Đến với Quảng Nam yêu thương

Đến với Quảng Nam là đến với vùng đất văn hóa thiên đường của nước ta. Nơi đây bao trọn không gian với vẻ lộng lẫy sắc màu cùng nét cổ xưa vẹn tròn.

Vùng đất yêu thương

Quảng Nam nằm ở khu vực miền Trung nước ta cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 900km, nơi đây bao trọn với vẻ hùng vĩ, nguyên sơ cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của nước ta. Mỗi năm cứ đến dịp Tết Trung Thu, Thành phố Hội An – Quảng Nam lại đông đúc với hàng ngàn du khách thăm quan, những con phố lồng đèn ảo mộng những ngôi nhà cổ xưa đã tồn tại nguyên vẹn hàng trăm năm nay.

 

Quang Nam

Quảng Nam - non nước hữu tình. (Ảnh: Guu)

Hội An – thành phố lâu đời

Hội An là phố cổ nổi tiếng tại nước ta bởi những nét truyền thống lâu đời vẫn còn nguyên vẹn không nơi đâu có được. Tên gọi phố cổ Hội An thật đúng như đặc điểm tạo nên con phố này, chúng ta thường nghĩ về Hội An như tiếng gọi của truyền thống, lịch sử với nón lá, nhà gỗ cổ xưa, tà áo dài bay bay gợi bản sắc dịu dàng phụ nữ nơi đây. Hội An còn được biết đến nhiều với tập tục thả đèn lồng ước nguyện mỗi đêm Rằm, người người cùng nhau thả đèn trong không gian thơ mộng huyền ảo không một ánh đèn điện.

 

)Quang Nam

Đêm lên đèn ở Hội An. (Ảnh: Handhome)

Nhớ về làng nghề truyền thống

Quảng Nam được xây dựng qua nhiều đời vua chúa từ thời Lê, thời nhà Trần, thời vua chúa nhà Nguyễn,… nên nơi đây hội tụ mọi bản sắc Quảng Nam truyền thống, đậm đà cổ xưa dân tộc. Nhắc đên đây, chúng ta không thể bỏ qua những làng nghề truyền thống vừa góp phần tăng trưởng kinh tế vừa tạo điểm nhấn văn hóa của nước ta. Làng nghề truyền thống nước mắm Cửa Khe , làng dệt chiếu cói Bàn Thạch, làng gồm Thanh Hà – ngoại ô Hội An là những làng tạo nên nét đặc sắc trong đủ làng nghề nơi đây.

Thành phố Tam Kỳ - biển, núi hài hòa

Thật lộng lẫy, diệu kỳ, phong phú là những từ ngữ được khách du lịch miêu tả về nơi đây. Thành phố Tam Kỳ là thành phố lớn thứ hai xuối về phía Nam tỉnh Quảng Nam được tạo nên bởi biển, núi và những làng văn hóa cổ. Đến với Thành phố Tam Kỳ chúng ta không chỉ được ngằm thiên nhiên tươi đẹp được tạo hóa ban tặng mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh sắc nhân tạo – điểm nhấn đặc sắc nơi đây, làng Bích Họa Tam Thanh, cách Thành phố Tam Kỳ khoảng 8km, trực thuộc xã Tam Thanh, tỉnh Tam Kỳ. Đây là ngôi làng chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương của sinh viên Hàn Quốc cùng sinh viên Đà Nẵng. Họ đã phác họa những bức tranh đầy màu sắc lên ngôi nhà nơi đây, khách du lịch Quảng Nam được trải nghiêm khung cảnh đầy ắp cảm xúc tưởng tượng giữa đời thực và trong mơ.

 

Quang Nam

Ngôi nhà được phác họa tại làng Bích Họa Tam Thanh. (Ảnh: Blisssaigon)

 

>> Say đắm với thác nước hùng vĩ bậc nhất Việt Nam

>> Khám phá bí ẩn làng du lịch Quảng Nam

 

Linh Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới