Không nên ăn gì để giữ được vẻ thanh xuân từ sâu bên trong

Không cần sử dụng thuốc để kéo dài tuổi thọ cho làn da, chỉ cần hạn chế những thực phẩm sau đây trong chế độ ăn uống là đủ.

Các loại thực phẩm chứa AGEs (Advanced Gycation End Products là một trong các nguyên nhân làm cơ thể lão hóa và suy yếu. Đối với da, AGEs tích tụ và gắn và phân tử Collagen và Eslatin, phá huỷ cấu trúc da dẫn đến da nhăn nheo xuống cấp.

Các loại thực phẩm cần tránh

Đường

Đường làm gia tăng sự hình thành các AGEs phá huỷ tế bào Collagen và phá huỷ sợi liên kết Collagen mà giúp duy trì cấu trúc da. Càng nhiều liên kết collagen bị phá huỷ thì xuất hiện nếp nhăn hơn.

cơ thể

Đường làm gia tăng sự hình thành các AGEs phá huỷ tế bào Collagen (Nguồn: organicfood)

Do đó, cách duy nhất để ngăn chặn các nếp nhăn là giảm đường trong khẩu phần ăn hằng ngày và tránh xa các loại kẹp, bánh ngọt, kem và đặc biệt là các loại nước giải khát có đường. Thay vào đó hãy ưu tiên các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, rau cũ, trái cây.

Rượu

Không có làn da nào trở nên nhăn nheo sau một đêm uống rượu. Thế nhưng, việc thường xuyên uống rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ da. Rượu độc và làm mất nước cơ thể. Nó cũng làm tăng chất viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình lão hoá. Rượu không chỉ làm cơ thể mất nước mà còn “rửa trôi” những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của da, tóc và móng.

cơ thể

Thường xuyên uống rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ (Nguồn: paul)

Thực phẩm từ sữa

Không thể phủ nhận rằng các loại thực phẩm từ sữa cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cần thiết cho xương và cơ bắp. Tuy nhiên, chúng cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình ôxy hoá, một trong những nguyên nhân chính gây lão hoá cơ thể.

cơ thể

Sữa làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình ôxy hoá của cơ thể (Nguồn: eatclean)

Hơn nữa, các loại thực phẩm làm từ sữa chua chứa hàm lượng cao đường sữa, còn gọi là lactose, chất làm tăng sự sản sinh AGEs phá vỡ tế bào Collagen. Thay vào đó, hãy cố gắng hấp thu canxi qua những nguồn khác như rau củ lá xanh hay sản phẩm thay thế sữa (như sữa chua không đường).

 

>> Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn trong ngày đèn đỏ

>> 4 loại thực phẩm nên dùng cho lá gan khỏe mạnh

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới