Mẹo chăm sóc tóc cho những người thường xuyên đội mũ bảo hiểm

Để chung sống với chiếc mũ bảo hiểm mà không cần lo ngại đến nguy cơ rụng tóc hay hư hỏng tóc, hãy cùng tham khảo những bí quyết sau nhé.

Mũ bảo hiểm thông thoáng

 

Đầu tư một chiếc mũ bảo hiểm thông thoáng là một việc nên làm. Nó không chỉ ngăn chặn nỗi lo tóc rối vì mũ bảo hiểm mà còn bảo vệ da đầu bạn khỏi tình trạng bết dính. Đây là một trong những bí quyết chăm sóc tóc phải làm cho những người sử dụng mũ bảo hiểm thường xuyên.

 

chăm sóc tóc cho người đội mũ bảo hiểm

Đầu tư một chiếc mũ bảo hiểm thông thoáng 

Lót thêm một lớp khăn trước khi đội mũ

 

Để giữ cho kiểu tóc của bạn còn nguyên vẹn và ngăn cho nó không bị rối, hãy lót thêm một chiếc khăn bên dưới chiếc mũ bảo hiểm của bạn. Bạn có thể thử những cách sáng tạo khác nhau để tạo ra những chiếc khăn thật cá tính. Chiếc khăn có tác dụng tách biệt giữa vùng da đầu và lớp mũ cứng, làm giảm áp lực cho các sợi tóc khi tiếp xúc trực tiếp với mũ bảo hiểm, thêm vào đó khăn cũng thấm lượng dầu dư thừa trên da đầu.

 

chăm sóc tóc cho người đội mũ bảo hiểm

Lót một lớp khăn trước khi đội mũ

Thoa kem chống UV cho tóc

 

Giống như làn da, mái tóc của chúng ta cũng cần một lá chắn chống lại tác hại của các tia UV. Hãy đầu tư loại xịt tóc chống tia UV để bảo vệ da đầu của bạn không bị nhờn rít. Và nhớ, hãy xịt nó lên da đầu của bạn trước khi bạn đội mũ và lên đường.

 

chăm sóc tóc cho người đội mũ bảo hiểm

Bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng

Gỡ tóc rối

 

Ngay sau khi cởi mũ bảo hiểm, rất có thể là mái tóc của bạn đã bị nhờn, bết dính và rối tung lên. Hãy cho môt chút nước cốt chanh vào một bình xịt chứa nước. Xị hỗn hợp này lên tóc, nó không chỉ gúp gỡ tóc rối dễ dàng hơn mà còn loại bỏ mùi và lượng dầu nhờn dư thừa trên da đầu.

 

chăm sóc tóc cho người đội mũ bảo hiểm

Chải chuốt lại những lọn tóc rối

Mặt nạ dưỡng dành cho tóc hư tổn

 

Dù có áp dụng bao nhiêu biện pháp phòng ngừa đi chăng nữa nhưng việc bạn đội mũ bảo hiểm thường xuyên chắc chắn sẽ dẫn đến tóc bị hư tổn. Đây là biện pháp giúp bạn có thể “đá bay” mái tóc khô, dễ gãy rụng và thiếu sức sống của bạn.

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 lòng trắng trứng, 10 giọt tinh dầu hạnh nhân, 5 giọt tinh dầu hương thảo và 5 giọt tinh dầu Jojoba cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Gội đầu trước sau đó thoa mặt nạ vừa chuẩn bị lên thân tóc. Hãy ngồi chờ trong 40 phút trước khi gội lại bằng dầu gội và dầu xả như bình thường. Đắp mặt nạ thường xuyên 1 lần/tuần sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe hơn.

 

chăm sóc tóc cho người đội mũ bảo hiểm

Đắp mặt nạ bổ sung dưỡng chất cho tóc

 

>> Những kiểu tóc giúp bạn trẻ ra vài tuổi

 

Theo Ngoisao

Tin cùng loại

Cập nhật mới