Những khách sạn lâu đời khiến dân du lịch điêu đứng

Tuy là những khách sạn đã “có tuổi” nhưng với phong cách đậm chất cổ điển chưa bao giờ là lỗi thời, ngược lại còn khiến dân du lịch phải mê mệt đấy!

Khách sạn Hullet House, Hong Kong

Quá khứ từng là trụ sở cảnh sát hải biên từ chế độ cũ của Hong Kong, từ phòng giam cho đến phòng nghỉ, các bốt canh của các sĩ quan đều được giữ lại và thiết kế lại một cách tuyệt vời. Đến với Hullet House như bạn đang đến thăm một vị đại sứ. Những bối cảnh mang bạn đi ngược dòng thời gian để cảm nhận được không khí sống động của những ngày xưa, trong tòa nhà có bề dày lịch sử đầy ấn tượng.

Màu đỏ đặc trưng của người châu Á.

Khách sạn xưa cũng có nét hấp dẫn riêng của nó.

Khách sạn Taj Lake, Udaipur

Nếu là một fan hâm mộ dòng phim James Bond, thì sẽ lập tức nhận ra lâu đài nổi tiếng này trong tập phim Octopussy. Mang nét đẹp của thế kỷ 18, Taj Lake vẫn làm con người mê mệt trước vẻ lung linh và nguy nga của nó, cộng thêm phong cách phục vụ chu đáo nên không có vị khách nào lại không muốn qua đêm tại khách sạn cô tuyệt đẹp này.

Vẻ đẹp lung linh như một tòa lâu đài.

Khung cảnh mang bạn đi ngược thời gian.

Khách sạn Lloyd, Amsterdam

Trong quá khứ, từ một nơi giải quyết giấy tờ nhập cư, rồi biến thành nhà tù và rồi trở thành một tổ hợp studio nghệ thuật cho đến ngày nay nó đã là một khách sạn với thiết kế ấm cúng. Khách du lịch đến với Lloyd cũng là đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc Hà Lan thời cổ xưa ngự trị ở từng dãy hành lang, trong từng căn phòng.

Tàn tích của nơi này vẫn còn đọng lại quanh những bức tường

Khung cảnh sinh hoạt náo nhiệt bên trong khách sạn

Khách sạn Shelbourne, Dublin

Nếu là người yêu sự cổ điển phong cách Châu Âu thì đây chính là nơi bạn nên đến. Được xây dựng vào năm 1824, tại căn phòng 112 là nơi bản tuyên ngôn độc lập của Ireland được viết, nên cho đến ngày nay Shelbourne là khách sạn cổ nổi tiếng nhất tại đất nước này. Nhiều du khách khi ở đây, họ chia sẻ cảm giác như được sống lại thời kì vua chúa Châu Âu với những vật dụng xa xỉ, thiết kế lộng lẫy và nội thất có tuổi thọ gần cả thế kỷ.

Nội thất lâu đời nhìn như mới

Với những vật dụng xa xỉ, thiết kế sang trọng.

Khách sạn Ritz, Anh Quốc

Bạn sẽ có cảm giác như nào nếu được ở cùng một khách sạn với những nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới như vua Edward cao quý, danh hài Charlie Chaplin, thủ tướng Anh Winston Churchil..? Vậy hãy đến nghỉ tại Ritz, Anh Quốc. Đây cũng từng là bối cảnh của bộ phim nổi tiếng “Notting Hill” của nữ diễn viên Julia Roberts.

Nơi các nhân vật nổi tiếng lịch sử từng ở đây

Thiết kế theo phong cách quý tộc quyền quý

 

Nguồn: Kenh14

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới