Những nỗi sợ sâu trong tâm khi nghĩ đến thành công

Bạn đã bao giờ muốn làm một việc gì đó trong cả list kế hoạch để đạt mục tiêu của mình nhưng lại “sợ” rất nhiều thứ xung quanh và chính bản thân mình

 

Sợ thất bại

Đây có lẽ là điều mà hầu như tất cả mọi người đều phải đối mặt, con đường dẫn đến thành công không bao giờ là dễ dàng, không có ai trải thảm đỏ sẵn đó để bạn bước đi. Dẫu biết thất bại là bàn đạp để tiến lên, thử thách, tiền đề để cố gắng và vực dậy bản thân. Nhưng mấy ai có đủ dũng khí để dám làm và đương đầu với thất bại, thử thách để rèn luyện mình tốt hơn. Rất nhiều người có những suy nghĩ lớn lao, những dự định mà khi nghĩ ra thì tương lai sẽ cực kì tươi sáng. Tuy nhiên, cũng vì chữ “sợ” mà không dám làm gì cả.

 

sợ

Hãy mạnh dạn làm những điều mà bạn muốn(Nguồn: braintracy)

 

Nghĩ thì đơn giản đấy, hơn kém nhau ở chỗ có dám làm hay không. Thay vì nghĩ đến việc thất bại, bạn hãy tập trung tìm ra phương án để thực hiện mục tiêu, đạt được điều mình muốn. Nếu có thất bại thì cũng đừng sợ hãi, sau mỗi lần vấp ngã, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học cho bản thân. Hầu hết, mọi người đều từng thất bại trước khi có được thành công. Vậy nên, hãy mạnh dạn làm những điều mà bạn muốn, hãy thực hiện những dự định của mình trước khi quá trễ.

Sợ những lời phê bình

Trong xã hội chúng ta, việc bị soi mói và phê bình là không thể tránh được. Không thể phủ nhận, lời nói như con dao hai lưỡi, biến hóa khôn lường. Hôm nay lời nói đó có thể đưa bạn lên đến đỉnh cao của danh vọng, nhưng bên cạnh đó cũng có những con người dùng lời nói đưa bạn xuống tận đáy. Nhưng bạn biết không, tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào bạn, hãy tin vào bản thân và tất cả những gì bạn làm. Đừng vì lời nói của ai đó mà mơ hồ với chính mình và những gì mình muốn. Hãy mạnh mẽ và chứng minh cho họ thấy bạn là người như thế nào, đừng gục ngã vì những lời nói của người khác, chỉ bạn mới có thể giúp bạn thành công với đúng sự lựa chọn của mình.

 

sợ

Không ai hiểu bạn như cái cách mà bạn hiểu chính mình (Nguồn: inc)

Sợ sự khác biệt

Bạn sợ khác biệt? Tại sao khi mỗi cá thể chúng ta đã là một sự khác biệt? Nếu trên là lời nói, thì đây sẽ là về ánh nhìn. Muôn sự cũng là vì “tự ti”, bạn khác biệt, bạn đặc biệt, mặc kệ sự đời có ra sao, sống đúng với bản thân là được. Để thành công, bạn phải có niềm tin vào bản thân. Dù cho có thất bại, bạn cũng nên thử một lần để biết quyết định của mình là đúng hay sai.

Muốn khẳng định bản thân, nhiều khi bạn sẽ phải đi theo hướng khác biệt với mọi người. Điều quan trọng là bạn phải tin vào linh cảm và khả năng của bản thân, hãy thử một lần ngu ngốc làm theo điều bạn muốn.

 

sợ

Nhiều khi bạn sẽ phải đi theo hướng khác biệt với mọi người (Nguồn: success)

Sợ cái nghèo và sự thiếu thốn

Nhiều người thường sống mãi với những giới hạn họ tự đặt ra. Trong thực tế, có nhiều người chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt chỉ vì muốn có một sự ổn định. Họ không dám nghĩ tới việc phát triển, tìm hướng đi mới vì lo ngại vấn đề tài chính, sợ cuộc sống bị xáo trộn. Tuy nhiên, sợ nghèo, sợ thiếu thốn chính là một trong những yếu tố khiến bạn không bao giờ thực hiện được ước mơ của mình.

Sợ làm mất lòng người khác

Nhiều người sợ làm mất lòng người khác mà không dám thể hiện ý kiến cá nhân cũng như cái tôi của bản thân. Họ e ngại mọi người xung quanh phán xét, cho rằng mình kiêu ngạo. Tuy nhiên, nếu cứ sống như vậy mãi, bạn sẽ không bao giờ thể hiện được khả năng của mình.

Trong thực tế, những người thành công thường rất táo bạo, họ mạnh dạn và tự tin thực hiện ước mơ của mình.  Họ biết rằng bận tâm tới suy nghĩ của người khác về mình là việc làm tốn thời gian và năng lượng. Họ cảm thấy hài lòng về những điều mình làm và không để quan điểm người khác làm mất niềm vui đó.

 

sợ

Bận tâm tới suy nghĩ của người khác về mình là việc làm tốn thời gian và năng lượng 

(Nguồn: keepinspiring)

Sợ thành công

Nhiều người cho rằng, trong cuộc sống, chúng ta sẽ không bao giờ đạt được thành công. Một vài gia đình theo chủ nghĩa vô thần tin rằng thành công là điều không có thực, bởi vậy họ không bao giờ khuyến khích con em mình cố gắng và phát triển. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai, chỉ cần bạn tin biết điều mình muốn và có niềm tin đạt được điều đó thì bạn sẽ thành công.

 

sợ

Chỉ cần bạn tin biết điều mình muốn và có niềm tin đạt được điều đó thì bạn sẽ thành công

(Nguồn: developgoodhabits)

 

Những nỗi sợ hãi trên có thể vượt qua được bằng lòng tin và sự kiên trì theo đuổi mục tiêu đã vạch ra, nếu bạn biết bạn muốn gì và dám vượt qua nỗi sợ thì bạn sẽ đạt được nhiều hơn trong cuộc sống, thay vì bị níu giữ lại bởi sự nghi ngờ và nỗi lo lắng.

 

>> Vì sao phụ nữ không nên làm người thứ 3

>> Dấu hiệu phụ nữ dễ hạnh phúc và trọn vẹn trong tình yêu

 

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới