Thay đổi cách làm việc cho năm mới 2018 thật rực rỡ

Một năm mới đem đến cho ta nhiều cơ hội cũng như là những thách thức mới trong cả công việc và cuộc sống, vậy có cần thay đổi cách làm việc ngay hôm nay?

Vậy những mục tiêu chúng ta đặt ra cho bản thân trong năm mới này là gì? Chắc hẳn trong mỗi người chúng ta đều có những dự định và suy nghĩ riêng, những điều đó có thể đơn giản như: Phải cố gắng học tập thật tốt khi đang còn là học sinh, sinh viên; hay cố gắng hoàn thành mọi việc được giao, được tăng lương, được cân nhắc thăng tiến khi là nhân viên; hoặc đơn giản là đứa con xa nhà tự nhắc bản thân phải thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm bố mẹ,…

Những mục tiêu này tuy thật đơn giản nhưng có khi bắt tay vào làm, ta mới thấy vẫn không thể hoàn thành được vì còn hàng tá công việc bận rộn khác. Vậy hãy cùng tham khảo những cách hiệu quả này để có một năm mới thật rực rỡ nhé!

Chia nhỏ mục tiêu cho từng ngày của mỗi tháng

Hãy xây dựng một lộ trình làm việc ngay từ đầu tháng. Lịch trình cụ thể 4 tuần, trong đó mỗi ngày, chúng ta sẽ lên kế hoạch cho 1-2 việc quan trọng nhất. Kế hoạch tháng sẽ giúp chúng ta bao quát những mục tiêu được ưu tiên.

Nhiều người cho rằng: Tôi có thể dùng điện thoại để ghi lịch làm việc luôn, vì sao lại cần thêm 1 quyển sổ chứ? Nhưng bạn biết không, phương pháp ghi nhớ bằng cách viết ra là cách tự nhiên nhất giống như khi chúng ta học kiến thức vậy. Việc lên kế hoạch với giấy và bút không chỉ đơn thuần là ghi chép, mà đó còn là cách chúng ta ghi tâm những việc mình cần làm.

 

thay doi cach lam viec

Chia nhỏ mục tiêu trong tháng (Nguồn: kenh14)

Dừng những việc gây lãng phí thời gian

Một người đều có 24 tiếng mỗi ngày. Những người thành công biết sử dụng thời gian làm việc của họ một cách hợp lý. Thay vì loay hoay với núi việc không tên, người thành công lập kế hoạch và tìm ra con đường tốt nhất dẫn tới mục tiêu của họ. Bạn hoàn toàn có thể thành công như vậy nếu học cách sắp xếp ưu tiên của mình.

 

thay doi cach lam viec

Dừng những công việc lãng phí thời gian (Nguồn: kenh14)

Xây dựng trình tự để bắt đầu một ngày mới

Nếu không có một lộ trình làm việc cụ thể trong ngày thì sẽ dễ gây lãng phí thời gian, đặc biệt vào buổi sáng. Thời gian để làm việc hiệu quả có thể khác nhau, tuy nhiên việc bắt tay vào một công việc cụ thể sẽ không dễ dàng gì với phần lớn chúng ta. Một trình tự công việc có thể chỉ đơn giản bằng việc đầu giờ uống một cốc cà phê, vừa uống vừa lướt xem tin tức có gì mới. Khi ly cà phê đã cạn, thì đó là thời điểm bắt đầu ngày mới.

 

thay doi cach lam viec

Xác định trình tự thời gian làm việc trong ngày (Nguồn: hercampus)

Những việc cần làm hôm nay

Hãy ghi ra những việc quan trọng nhất cần thực hiện ngay từ buổi sáng, khi bạn mới ngủ dậy, hoặc khi mới đến văn phòng. Nếu bạn trì hoãn việc này, bạn sẽ rất nhanh chóng chìm vào các công việc khác và không còn thời gian để chuẩn bị nữa danh sách công việc ấy nữa.

 

thay doi cach lam viec

Ghi ra danh sách công việc (Nguồn: pinterest)

Dành thời gian để tự đánh giá mỗi ngày

Việc đánh giá lại mỗi ngày giúp bạn biết được việc gì đã được thực hiện, việc gì chưa làm được, việc gì cần thêm nguồn lực hỗ trợ. Cuối mỗi ngày, hãy bỏ thêm 5 phút trước khi ngủ để đánh giá tiến độ hoàn thành công việc trong ngày. Chỉ cần thực hiện được đều đặn 1 tháng thôi, tự bạn sẽ nhận thấy được mình đã thay đổi nhiều như thế nào. Chúc bạn thành công!

 

thay doi cach lam viec

Tự đánh giá công việc mỗi ngày (Nguồn: kenh14)

 

>>Môi trường làm việc thực tế cho thế hệ trẻ ngày nay

 

Ngọc Mai

Tin cùng loại

Cập nhật mới