Cô gái nhỏ với niềm đam mê du lịch phượt

Thị trường du lịch nội địa xuất hiện một trào lưu mang tính lan tỏa nhanh chóng – du lịch phượt

 

Ngày nay, du lịch đã trở thành một hiện tượng kinh tế - xã hội phổ biến trên toàn thế giới, và Việt Nam được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Trong một vài năm trở lại đây, thị trường du lịch nội địa xuất hiện một trào lưu mang tính lan tỏa nhanh chóng – du lịch phượt, thu hút ngày càng đông các đối tượng khách từ thanh niên là sinh viên, học sinh đến trung niên là cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp tham gia.

 

du lịch, du lịch phượt, đam mê du lịch

Phượt là khám phá, là chinh phục - Ảnh: dulichvietvui

 

Ai không thử một lần sẽ phí cả tuổi trẻ

 

Tôi cũng như các bạn trẻ khác thôi, năm đầu tiên tôi đi phượt là năm 19 tuổi tại Vũng Tàu, vì nơi đó gần và dễ đi. Lúc đó tôi cũng lớn rồi nên gia đình mới yên tâm cho đi chơi qua đêm cùng với bạn bè. Cũng may ba mẹ tôi không khó tính lắm, vốn dĩ họ luôn xem tôi như một “thằng con trai” mà.

 

Cảm giác khi chính mình được chinh phục và trải nghiệm mọi thứ nó thú vị lắm, như một chú chim nhỏ được thỏa sức tự do bay lượn trên bầu trời cao bằng đôi cánh của nó vậy. Mà quan trọng hơn hết là du lịch phượt tiết kiệm được nhiều chi phí, mà mình lại được đi nhiều nơi nữa. Tuổi trẻ ai mà không thử trải nghiệm một lần sẽ phí lắm đó.

 

du lịch, du lịch phượt, đam mê du lịch

Du lịch phượt là những chuyến đi tự túc, đến những vùng đất mới lạ - Ảnh: duli

 

Phượt dành cho mọi lứa tuổi

 

Chỉ cần bạn có đam mê và sức khỏe, thích khám phá giới hạn của bản thân thì đều có thể đi được thôi. Niềm đam mê được đi đây đi đó đã ấp ủ trong tôi từ khi còn bé, nhưng vì khi đó còn nhỏ nên bố mẹ là những người bạn đồng hành cùng tôi trong những chuyến du lịch. Lớn thêm chút nữa, tôi có bạn bè đi cùng hoặc tôi có thể đi một mình. Mỗi trải nghiệm là một cảm giác rất khó quên.

 

Trước khi đi phượt tôi luôn trang bị những kiến thức cơ bản, phòng khi có chuyện xảy ra trên đường thì có thể tự giải quyết được. Những chuyến đi đầu tiên tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đi được vài lần thì cũng đúc kết được chút ít kinh nghiệm cho bản thân. Đến bây giờ thì đã thích nghi và tự tin hơn khi đi phượt rồi.

 

du lịch, du lịch phượt, đam mê du lịch

Đồng hành bên những chuyến đi luôn là những người bạn cùng chí hướng - Ảnh: Pinterest

 

Bảo vệ nhan sắc khi đi phượt

 

Đối với con gái việc phải bảo vệ nhan sắc là cả một vấn đề rất lớn. Tôi cũng vậy, nhưng niềm đam mê nó lấn át luôn cái nhu cầu làm đẹp của tôi. Mỗi lần đi phượt trở về nhan sắc cũng có giảm thiểu chút chút vì đi đường xa mà, bụi nhiều, nắng, mưa, ăn uống cũng thất thường nữa. Sau vài lần đó, tôi trang bị “vũ khí” phòng vệ cho mình như khăn, mũ, nón, áo mưa, khẩu trang, kem chống nắng,… có những thứ này thì nắng mưa đã không còn là vấn đề nữa rồi.

 

du lịch, du lịch phượt, đam mê du lịch

Sức khỏe là điều cần thiết và quan trọng trong mỗi chuyến đi - Ảnh: aprotravel

 

Món ăn đặc thù của dân phượt

 

Còn món ăn nào tiện lợi và rẻ như mì gói đâu. Hoặc sang hơn một chút thì bọn tôi ăn thịt ốp pô. Nếu đã đi du lịch thì tôi nghĩ món ăn đặc sản vùng miền nơi đó vẫn là tuyệt vời nhất. Ngoài ra thì trước khi đi mỗi đứa cũng tự trang bị cho mình một vài đồ ăn vặt như lương khô, bánh, kẹo, nước,… để phòng hờ khi đói dọc đường.

 

Nghe thì thấy cực vậy thôi nhưng những cảnh đẹp, không khí và cả những người bạn đồng hành sẽ khiến tâm trạng của bạn cảm thấy rất vui và thoải mái.

 

du lịch, du lịch phượt, đam mê du lịch

Phượt còn để trải nghiệm những đặc sản từng vùng miền - Ảnh: Pinterest

 

Ai đi rồi mới biết, cứ qua mỗi chặng đương thì niềm đam mê du lịch lại trỗi dây, ngày một lớn, thôi thúc bạn phải đi nữa, đi mãi, cho đến khi không còn sức khỏe để đi nữa mà thôi.

 

>> 10 điểm du lịch hàng đầu của năm 2017

 

Ái Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới