Học cách chấp nhận để tâm hồn được bình yên

Hãy nỗ lực để sống trọn vẹn từng ngày, để mỗi ngày đều có thể nghĩ rằng: hôm nay mình cũng đã tiến thêm một bước về phía ước mơ.

Thanh xuân là những tháng ngày tươi đẹp nhất của chúng ta 

Sự hết mình của tuổi trẻ, nó là một minh chứng cho những điều ngốc nghếch điên rồ, ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Ai cũng chỉ sống một đời và thời thanh xuân tươi đẹp sẽ không trở lại lần thứ hai. Do đó, mỗi chúng ta có mặt trên thế giới này là một điều thật tuyệt vời. Chúng ta hoàn hảo như bản chất vốn có của chính mình.

chúng ta

Chúng ta hoàn hảo như bản chất vốn có của chính mình (Nguồn: Girly)

Trong cuộc đời này, sẽ có nhiều lúc ta không biết chính xác mình đang đi đến đâu, chúng ta đang chơi vơi, mọi thứ dường như nhạt nhòa trước mắt ta. Nhưng hãy trân trọng những thời điểm này, bởi đây là những lúc chúng ta thúc giục chính mình vượt qua giới hạn để thử thách bản thân, một khi đã bước ra khỏi vòng giới hạn ta sẽ có cơ hội để khám phá khả năng của mình. Có thể bạn không biết mình sẽ đến phương trời nào, nhưng ít nhất bạn cũng đã tiến một bước vế phía trước, chứ không đứng yên ở một vị trí, ít nhất bạn cũng đã vượt qua vạch xuất phát.

Tất cả chúng ta ai cũng hy vọng mình sẽ không phải trải qua mọi nỗi đau trong cuộc đời. Nhưng thực ra, ai trong chúng ta đều đã trải qua một sự đau đớn nào đó, có thể khác nhau về hình thù và mức độ. Có nỗi đau tiếc thương khi mất đi một người quan trọng, có nỗi đau day dứt vì lỡ làm tổn thương ai đó. Có nỗi đau tê tái khi rời bỏ những điều quen thuộc để dấn thân vào những điều mà ta chưa biết rõ. Có nỗi đau buốt nhói khi phải từ bỏ một giấc mơ, có nỗi đau choáng váng, nặng nề khi mà mọi thứ dường như quay lưng lại với bạn, hay mọi thứ nằm trong kế hoạch đều thất bại. Có nỗi đau nhức nhối tưởng chừng như không thể chịu đựng được khi thấy mình dường như đã thực sự đạt được điều mình mong muốn, nhưng sau đó lại nhận ra đó không phải là điều mình cần.

chúng ta

Đau thương là một phần của làm người (Nguồn: Girly)

Nỗi đau chứng tỏ ta hãy còn là con người, bởi chỉ có những người đang sống mới cảm thấy đau. Khi ta cảm thấy đau đớn tức là ta vẫn còn đang nỗ lực và tương tác với vô vàn những điều có thể xảy ra trong thế giới này. Sẽ rất xứng đáng để bạn đón nhận và đối mặt với tất cả nỗi đau khi còn cơ hội.

Trên đường đời sẽ có những người làm cho bạn tức giận, không tôn trọng bạn, xúc phạm bạn. Nhưng đừng phí công tốn sức thay đổi họ, hay cố gắng đạt được sự thừa nhận từ họ. Bởi bản chất con người cực kỳ khó thay đổi, bạn chỉ lãng phí thời gian và làm mình tổn thương khi chờ đợi sự thay đổi từ họ. Hãy cố gắng đừng nuôi lòng thù ghét trong lòng, làm vậy tâm hồn chúng ta sẽ không thể bình yên.

Dẫu mọi thứ có khó khăn, nhưng điều tồi tệ nhất sẽ qua đi, rằng những gì ta có trong tay là đủ để xoay xở và đương đầu với những gian khó và tổn thất không thể tránh khỏi.

 

>> Có nỗi đau nào là mãi mãi

>> Là phụ nữ nên học cách yêu thương chính mình

Theo Girly

Tin cùng loại

Cập nhật mới