Xu hướng thời trang thập niên 1920-1990 (P2)

Nét đẹp người phụ nữ không chỉ thể hiện đôi mắt to tròn, đôi môi đỏ hay nét mũi cao thanh thoát mà còn thể hiện qua cái thần, cái hồn của từng bộ trang phục họ mang.

Thập niên 1960

Thập niên 60 với nhiều sự dịch chuyển của xu hướng thời trang và nguồn cảm hứng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Váy chữ A là một nét đặc trưng của thập niên này. Ngày nay cũng có nhiều nhà thiết kế thổi hồn mới và xu hướng này với những kiểu dáng, chất liệu và họa tiết bắt mắt.

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1960 - Ảnh: ELLE

Thập niên 1970

Người phụ nữ của thập niên 70 toát lên phong thái đầy lãng mạn, quyết rũ và thướt tha. Thông qua phong các hippe tự do và bay bổng bởi những quần dài ống loe hay chiếc váy maxi bằng vải ren trong suốt làm các quý ông xao lòng.

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1970 - Ảnh: Harper

Thập niên 1980

Phong cách thời trang 80 có nhiều chuyển biến, để lại điểm nhấn cho lịch sử thời trang. Nhiều trang phục vui tươi, “hài hước” qua những màu sắc bắt mắt, kiểu dáng độc, lạ ra đời. Thời kì này cũng để lại nhiều nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế.

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1980 - Ảnh: 24h

Thập niên 1990

Thập niên 1990 là thời kì chưa đựng nhiều sự biến đổi nhất trong những năm vừa qua. Phong cách thời trang 90 từng thống trị các sàn diễn và đường phố đã từng quay trở lại vô cùng mạnh mẽ trong bộ sưu tập Thu Đông 2015

Thời trang phi giới tính, phá vỡ mọi nguyên tắc ăn mặc, đa dạng về phong cách, tôn vinh nét đẹp của con người.

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1990 - Ảnh: ELLE

 

>> Xu hướng thời trang thập niên 1920-1990 (P1)

Ái Linh tổng hợp

Tin cùng loại

Cập nhật mới