5 không để có một lớp trang điểm hoàn hảo

Lớp trang điểm của bạn sẽ trở nên cực hoàn hảo nếu không mắc phải những lỗi dưới đây.

Không nên vẽ chân mày sắc nét

Nếu một lớp trang điểm tự nhiên, nhưng bạn lại phối một đôi chân mày dày, đậm và được châm chút đến từng đường nét, như những cô nàng Hotgirl Instagram, thì có vẻ bạn đang muốn bao nhiêu đôi mắt đổ dồn vào đôi chân mày của bạn rồi đấy.

 

trang diem

Tránh kẻ chân mày quá đậm (Nguồn: Cachtrangdiem)

 

Một đôi chân mày tự nhiên, các bạn không cần phải chăm chút đến từng đường nét. Chỉ tạo hình một khuôn chân mày phù hợp với gương mặt. Sau đó, quan trọng là bạn phải làm lộ rõ phần lông mày, để tạo cảm giác như đấy chính là đôi chân mày thật.

Quên “tô điểm” cho chiếc cổ đáng yêu của bạn

Các cô gái rất hay quên trang điểm phần cổ và điều này khiến bạn trông mất tự nhiên đi rất nhiều. Hãy tưởng tượng, hôm nay, bạn muốn có nét ngây thơ của Bạch Tuyết, và bạn chọn làm khuôn mặt của mình sáng hơn làn da nguyên bản, nhưng phần cổ lại bị “bỏ quên”. Đến khi bạn xem lại những bức ảnh chụp thì mới phát hiện ra khuôn mặt bạn dường như không liên quan tới cơ thể!

Vậy nên, hãy cố tạo thói quen: Ngay sau khi trang điểm khuôn mặt, đánh thêm một ít phấn màu đồng và/hoặc phấn hồng lên cổ cùng vùng ngực tùy theo tông trang điểm của ngày hôm đó.

Quên không tẩy tế bào chết trước khi thoa son

Dù bạn có chọn son lì hay son bóng thì việc tẩy tế bào chết trước khi thoa chúng lên môi là rất cần thiết. Đơn giản nhất, bạn hãy dùng đường và bàn chải để tẩy đi các lớp da chết, da khô. Sau đó thoa một lớp dưỡng ẩm lên môi và để qua đêm, việc này sẽ giúp môi mềm và mượt hơn khi thoa son.

 

trang diem

Nên tẩy tế bào chết trước khi tô son (Nguồn: Cachtrangdiem)

Sử dụng ngón tay để tán kem nền

Khi không có nhiều thời gian, các chị em thường sử dụng các ngón tay để tán kem nền. Tuy nhiên, với nhiều mầm bệnh tồn tại trên tay, cách trang điểm “tiện lợi” này có thể khiến khuôn mặt bạn phải trả giá sau này. Ngoài ra, sử dụng ngón tay có bề mặt tiếp xúc nhỏ, sẽ khiến bạn tốn nhiều kem nền hơn trong việc phủ mỹ phẩm hết khuôn mặt.

 

trang diem

Đánh một lớp kem nền vừa đủ, tránh quá đậm (Nguồn: Tamsubuon)

Tránh tạo lớp nền dày

Việc thực hiện nhiều bước cho lớp nền như kem lót, kem hiệu chỉnh màu, kem che khuyết điểm và cuối cùng là kem nền vô tình khiến da bạn trông dày phấn và thiếu tự nhiên. Vì vậy, một lớp trang điểm tự nhiên cần tránh thực hiện quá nhiều bước trên toàn bộ khuôn mặt.

Nếu bạn sở hữu một làn da ít khuyết điểm, một chút primer/ kem lót cho da để không làm hỏng lớp nền, sau đó, chọn loại kem nền dạng lỏng, mỏng nhẹ, độ che phủ vừa phải, gần giống với màu da.

 

>> Học trang điểm cho các nàng lần đầu make up (P2)

>> Học trang điểm cho các nàng lần đầu make up (P1)

 

Nguồn: Tamsubuon

Tin cùng loại

Cập nhật mới