Phải chăng hạnh phúc là phải hy sinh?

Có những mối tình vừa chớp nở nhưng đã lùi tàn nhưng sự ấm áp và ngọt ngào của nó lại theo mỗi người tới cả cuộc đời.

Chúng tôi cùng trải qua những năm tháng trên giảng đường ngày ấy, anh là một chàng trai có vẻ cao to trắng trẻo, học giỏi luôn được các bạn nữ yêu mến. Tôi chỉ là cô gái ngồi cùng bàn không có gì quá ấn tượng, nhà tôi và anh gần nhau. Hai đứa lại cùng học chung đại học nên lúc nào cũng dính lấy nhau không rời, kinh tế gia đình của hai đứa khó khăn lắm, ngoài giờ học phải tranh thủ làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải trên đất sài thành đắt đỏ. Mọi ngày tất bật cứ thế trôi qua, sau cái ngày tốt nghiệp của cái thời sinh viên dài dẳng, chúng tôi lại lao vào vòng xoáy công việc.

Hạnh phúc là khi

Rồi vào một buổi tối ngày đông hai năm về trước, tôi vẫn cứ mãi nhớ như in cái giây phút anh nhẹ nhàng nắm lấy tay tôi, đeo vào ngón tay ấy cái nhẫn bạc mà anh dành dụm mua được, anh nói: “Anh hứa sau này sẽ cho em những tháng ngày bình yên và hạnh phúc nhất”. Tôi như vỡ òa trong hạnh phúc, hơi ấm từ lòng bàn tay ấy cho tôi cảm giác được che chở và tin tưởng đến lạ thường.

Chúng tôi kết hôn sau đó và có một bé trai kháu khỉnh, kinh tế lúc ấy lại khó khăn hơn, lương anh không đủ trang trải và nuôi hai mẹ con. Tôi cố gắng tìm kiếm và bán thêm các mỹ phẩm online tại nhà, cực khổ như thế nhưng chỉ cần có anh và con bên cạnh là đủ, hạnh phúc đơn giản chỉ thế. Rồi cứ ngày qua ngày, khách hàng ngày một đông hơn, tất bật sáng tối với những đơn hàng, livestream giới thiệu và chia sẻ sản phẩm nhiều hơn, tất bật đến nổi cơm ăn không đúng bữa, quần áo thì cứ mặc đi lại mấy bộ cũ xì, đầu tóc rối bù, nhớ lại tôi còn thấy thương mình những ngày ấy. Nhiều lúc cuối tuần ra ngoài ăn tối hay đi giao hàng cho khách tôi cũng chỉ như vậy, cứ thay đại cho nhanh một bộ đồ rồi đi, có lần anh hỏi tôi: “Em định mặc vậy ra đường thật à?” tôi cũng chỉ cười nhẹ rôi tranh thủ đi cho nhanh. Kinh tế khá hơn chút anh mua được cái xe SH sang trọng, quần áo bắt đầu chau chuốt chỉnh tề, tôi thì vẫn thế ngày qua ngày tất bật với đống mỹ phẩm cùng đứa con của mình, cứ nghĩ chỉ cần cố gắng thật nhiều cho chồng, cho con được đầy đủ hơn.

hạnh phúc

Phải chăng hạnh phúc là hy sinh (Nguồn: phunutoday)

Học cách từ bỏ và sống hạnh phúc

Có lẽ những tháng ngày hạnh phúc ấy sẽ bình dị mãi mãi với ngôi nhà bé nhỏ, cứ nghĩ mình là người hạnh phúc trong ngôi nhà ấy, nhưng rồi cuộc sống vốn dĩ không công bằng, sau ngày đó tôi bắt gặp những biểu hiện khác lạ từ anh, cái ngày anh gặp cô ta sau khi hai đứa đi giao son cùng nhau, anh ăn mặt có phần chau chuốt, người lúc nào cũng đầy mùi nước hoa. Luôn có những ngày anh bảo đi tăng ca thường xuyên và về trễ với mùi men, em dõi theo nhưng vẫn không thể tin vào mắt mình đang thấy những gì, cái tình cảm hơn 5 năm trời yêu nhau, em sốc lắm, ngã quỵ và khóc nhưng chẳng có bờ vai nào để tự vào. Em nhận được cuộc điện thoại của cô ta sau đó: “Cô không tự thương lấy mình thì mong gì người ta yêu thương cô, anh ấy đã quá chán ngấy cái bộ dạng già nua xấu xí của cô, hãy buông tha cho anh ấy đi

Đó là tất cả những gì tôi nhận được sau những ngày tháng yêu và hy sinh mọi thứ vì chồng, con, để rồi nhận được thứ lẻ ra không dành cho tôi, hạnh phúc mong manh. Những vết xước như xé tan cái niềm hy vọng, cái lời hứa thưởu đầu của anh, tôi nhận ra mình quá ngây thơ, hy sinh quá nhiều, ngần ấy khổ đau mệt nhòa cũng là đủ rồi.

Hạnh phúc

Phụ nữ hãy học cách yêu thương bản thân (Nguồn: stylewhack)

Phụ nữ à! Hãy tự thương và nâng niu bản thân mình, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, nhưng cũng chẳng ai đảm bảo được việc cánh cửa sau sẽ tốt hơn cánh cửa trước. Nhưng có một việc có thể đảm bảo, nếu hiện tại chưa hạnh phúc thì chưa phải người cuối cùng. Cứ an yên rồi mọi sự sẽ bình yên. Vì vậy, phụ nữ phải có tiền, không phải để theo đuổi niềm vui, mà là để làm chủ chính mình, làm đẹp và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ vì một người thứ 3, đừng bao giờ một cách mù quáng thỏa hiệp, tha thứ. Bạn phải biết rằng, một số chuyện có thể được tha thứ, nhưng một số chuyện sẽ như một vết sẹo theo mình suốt cuộc đời. Hãy yêu chính bản thân mình và tận hưởng thời gian ngay cả khi bạn độc thân và không có ai bên cạnh.

Chấm dứt một mối quan hệ không đáng sợ, mà đáng sợ chính là những ngày tháng bạn phải một mình, ôm một mớ thói quen về ai đó đã ăn sâu vào tâm can. Hãy dũng cảm buông bỏ và bù đắp cho bản thân sau những năm tháng bỏ rơi chính mình, đẹp nhưng cũng cần có khí chất để có thể tự đứng lên, có thể chống chọi với bão tố cuộc đời, kiên cường và mạnh mẽ.

 

>> Học cách buông bỏ - Mây của trời hãy để gió cuốn đi

>> Là phụ nữ dù có mạnh mẽ cũng đừng quên dịu dàng

Thu Hồng

Tin cùng loại

Cập nhật mới