Học cách buông bỏ - Mây của trời hãy để gió cuốn đi

Có thể bạn đang phải chịu đựng những đau khổ từ những mối quan hệ trong quá khứ, những lo lắng, những lo toan về công việc và cuộc sống.

Mây của trời hãy để gió cuống đi

Chúng ta – những người trẻ đang trong cuộc hành trình tìm kiếm sự tự do thực sự cho cuộc đời mình, có đôi khi trên hành trình đó ta buộc phải buông bỏ những thứ không xứng đáng hoặc không thuộc về mình như tình yêu, công việc và những cảm xúc tiêu cực. Để rồi đến một lúc nào đó ta cất cánh bay về miền trời mà ta luôn khát khao.

buông bỏ

Tất cả những cảm xúc tiêu cực trên sẽ ăn mòn sức lực của chúng ta (Nguồn: sadaver)

Có những người cứ níu giữ mãi một bóng hình đã cũ, họ đóng chặt cánh cửa trái tim để rồi không cho bản thân thêm một cơ hội được yêu thương nào nữa. Có những người cứ mãi vùi đầu vào quá khứ, của những tiếc nuối và hoài niệm nên cuộc sống thực tại cứ quẩn quanh chán chường. Có những người cứ cố làm một công việc mà họ không hề thích thú hay đam mê và cũng có những người họ sống với những mơ ước viển vông xa vời. Có ai không muốn có một cuộc sống tươi đẹp hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn? Nhiều người trong chúng ta ngần ngại những thay đổi, họ không dám vứt bỏ, họ cứ để những cảm xúc, những hồi ức, những sợ hãi, những nghi ngời, dù là trong quá khứ hay thực tại thì tất cả những cảm xúc tiêu cực trên sẽ ăn mòn sức lực của chúng ta đến nỗi chúng ăn sâu vào suy nghĩ, chúng hành hạ ta từng đêm, chúng khiến ta kiệt sức, chúng ta thậm chí không còn muốn tiếp tục tồn tại trong cuộc đời.

Biết cách lớn lên và học cách kiên cường đối chọi với những nghịch cảnh (Nguồn: wallpaperup)

Buông xuống, để những kí ức đó được là quá khứ đúng với chính nó, để cho chúng tan đi theo những cơn gió hồi ức, rồi ta sẽ tìm được khoảng trời mới. Ở nơi đó tâm hồn ta lại một lần nữa rạo rực với cuộc đời, tâm hồn ta lại tỏa ra những hương hoa hạnh phúc và đón nhận tình yêu chan chứa những tia nắng mặt trời. Đến lúc chúng ta phải buông thì nhất định phải buông, dù sau đó ta phải vất vả dọn dẹp đống tro tàn của kí ức, cố gắng bình phục lại sau những thương tổn sâu thật sâu. Nhưng chúng ta sẽ từng chút một gom nhặt quá khứ và bắt đầu làm lại. Có những vấp ngã, những đổ vỡ, những hình bóng của những người đã bước qua cuộc đời ta sẽ dạy cho ta cách để trưởng thành hơn và mạnh hơn. Chúng ta phải biết cách lớn lên và học cách kiên cường đối chọi với những nghịch cảnh của cuộc đời.

Bạn có thật sự nhận ra rằng, buông bỏ là một hành động đầy yêu thương với chính bản thân mình. Khi quyết định buông bỏ, khoảnh khắc ấy khiến tâm hồn ta thanh thản và nhẹ nhàng hơn khi buông được gánh nặng đã tồn tại lâu ngày và cũng chính cái thời khắc ấy những cảm giác bình yên lâu nay bị kìm nén bỗng dưng ùa về. Cũng như đám mây kia có thể đẹp và ta có thể vô cùng yêu quý nhưng nó không thuộc về chúng ta, nên hãy chấp nhận để gió cuốn đi và hãy nói cảm ơn thật chân thành vì cơn gió đã làm ta thêm mạnh mẽ và trưởng thành.

buông bỏ

Chúng ta nắm trong tay hạnh phúc của chính cuộc đời mình (Nguồn: wallpapersites)

Chúng ta sẽ không thể nhận ra được những điều mới lạ và tuyệt vời trong cuộc sống mà chúng ta luôn tìm kiếm nếu ta không bỏ đi cái cũ. Đây là một quan niệm quá đỗi quen thuộc nhưng lại không mấy người làm được. Tôi luôn tâm niệm rằng yêu là chuyện của con tim nhưng buông bỏ lại là chuyện của lí trí, thế nên trong tình yêu hãy yêu bằng cả lí trí và con tim, đừng vôi đặt con tim lên lí trí vì có thể nó sẽ khiến ta không thể chấp nhận được sự ra đi của một người không xứng đáng. Hãy nhớ rằng mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều dạy cho chúng ta những bài học giá trị, dọ đến và hoàn thành vai diễn của họ trong cuộc đời ta rồi họ ra đi mãi mãi. Hiểu được điều này có thể khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi quyết định vứt bỏ một mối quan hệ đã không còn phù hợp với mình hay một người không xứng đáng. Chúng ta nắm trong tay hạnh phúc của chính cuộc đời mình và mạnh mẽ buông xuống những điều làm bạn đau khổ là một lựa chọn mà bạn phải đưa ra trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc của cuộc đời mình. Cũng như những đám mây kia không thuộc về mình, hãy để gió cuốn đi!

>> Có những ngày chông chênh lạc lỏng biết tỏ cùng ai

>> Duyên đến hết lòng trân trọng, duyên tận tự sẽ phân ly

Theo Girly

Tin cùng loại

Cập nhật mới