Mẹo đơn giản khử mùi hôi cho tủ lạnh

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng, chắc chắn sẽ bị nhiễm mùi từ các loại thực phẩm, sẽ làm cho chất lượng của các thực phẩm cất trữ bị giảm đi đáng kể. Tham khảo một vài mẹo làm sạch mùi hôi tủ lạnh đơn giản và hiệu quả bạn nhé

1. Sử dụng dấm ăn

Dấm ăn là một nguyên liệu trong nhà bếp, được sử dụng rất quen thuộc và có khả năng trung hòa được nhiều mùi như baking soda. Bạn chỉ cần đặt một cốc giấm không đậy nắp vào tủ lạnh, mùi thịt cá sẽ bị đánh bay chỉ vài giờ sau đó, mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm. Chỉ cần thường xuyên kiểm tra và thay đổi một ly giấm mới để hiệu quả khử mùi được duy trì bạn nhé.

Khử mùi

Dấm ăn có khả năng trung hòa được nhiều mùi (Nguồn: thammycongnghecao)

2. Vỏ cam quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, ăn nhiều cam quýt giúp cung cấp nhiều Vitamin C tốt cho sức khỏe. Vỏ của nó không chỉ được sử dụng làm thuốc, làm món ăn mà còn khử mùi từ thịt, cá rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần đem chúng đi rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh, khi nào vỏ khô thì lại lấy ra cho vỏ tươi mới vào. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự khử mùi sạch sẽ cho tủ lạnh của bạn, vừa tiết kiệm mà lại dễ làm.

Khử mùi

Tinh dầu thơm tự nhiên của vỏ cam quýt khử mùi sạch sẽ (Nguồn: laodong)

3. Bã cà phê

Cà phê là một thức uống quen thuộc của người Việt, và bã của nó cũng rất hữu ích, được sử dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ mà còn khử mùi hôi cho tủ lạnh rất hiệu quả. Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới, tủ lạnh của bạn sẽ “thơm lừng” hương cà phê thay vì mùi khó chịu từ thịt cá.

Khử mùi

Tủ lạnh sẽ thơm lừng mùi cà phê (Nguồn: tienphong)

 

>> 6 loại thực phẩm giúp cơ thể thơm tho

>> Những công dụng hay ho của khăn giấy trong nhà bếp

Thu Hồng

Tin cùng loại

Cập nhật mới