Những công dụng hay ho của khăn giấy trong nhà bếp

Khăn giấy ngoài việc lâu khô và làm sạch vết bẩn thì còn có vô số công dụng hữu ích mà ít ai biết đến.

Hấp thụ bớt tiết thừa từ thịt

Phần tiết thừa chảy ra trên bề mặt thịt trong quá trình rã đông sẽ khiến thịt sau khi chế biến sẽ khiến thịt mất mùi vị và kém ngon. Vì vậy, trước khi cho thịt vào ngăn đông lạnh, hãy dùng khăn giấy gói miếng thịt lại, sau đó mới bỏ vào túi zip hoặc hộp lưu trữ. Khi lấy ra rã đông, phần nước thịt dư thừa sẽ bị giấy hấp thu. Nhờ vậy thịt chế biến thành món ăn sẽ ngon hơn.

 

khăn giấy

Khăn giấy giúp hấp thụ bớt tiết thừa từ thịt (Nguồn: afamily)

Giữ độ tươi cho cá

Ít ai biết khăn giấy có công dụng giúp giữ miếng tươi ngon lâu hơn. Đôi khi bạn gặp cá ngon và mua nhiều hơn một chút thì ngoài việc trữ cá bằng tủ đông thì bạn có thể thêm cách để giữ độ tươi chỉ với khăn giấy

Cá sau khi đem về nhà bạn làm sạch rồi rạch bụng cá, sau đó bạn gấp giấy ăn thành mảnh nhỏ rồi nhét vào bụng cá. Đối với cá đã thái lát, bạn lấy một miếng khăn giấy thấm sạch hết nước trên bề mặt cá rồi mới dùng khăn giấy gói từng lát cá, sau đó đặt cá vào tủ lạnh. Khăn giấy sẽ giúp hút bớt nước cá tiết ra trong khoang bụng, ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn tạo mùi hôi. Nhờ đó cá sẽ giữ được hương vị tươi ngon lâu hơn.

 

khăn giấy

Khăn giấy giúp giữ độ tươi cho cá (Nguồn; afamily)

Bảo quản rau củ tươi lâu hơn

Sử dụng khăn giấy bọc rau củ trước khi trữ vào tủ lạnh vì khăn giấy có tác dụng giúp chống thấm nước, hút ẩm, giữ cho rau quả tươi ngon lâu. Ngoài ra, khi làm món salad rau diếp, sau khi rửa rau diếp, bạn dùng khăn giấy thấm khô từng tàu lá rồi mới đem trộn thì món salad rau của bạn sẽ ngon giòn hơn hẳn.

 

khăn giấy

Bảo quản rau củ lâu hơn (Nguồn: afamily)

Hấp bánh ngon hơn

Khi hấp bánh bạn có thể dùng khăn giấy lót dưới, nó giúp hấp thụ bớt phần nước nhỏ giọt trong xửng hấp, tránh làm bánh hấp thu trở lại phần nước này. Khăn giấy lại không dính vào bánh nên không làm thay đổi hương vị hay làm bánh biến dạng.

 

khăn giấy

Hấp bánh ngon hơn (Nguồn: afamily)

Giúp thực phẩm bớt ngán

Bạn muốn ăn món thịt xông khói nhưng lại ngại chúng quá nhiều mỡ, bạn có thể dùng khăn giấy để khắc phục. Ban đầu bạn trải khăn giấy ra mặt phẳng rồi xếp từng miếng thịt lên, nên xếp rời từng miếng và mỗi miếng có khoảng cách nhất định. Sau đó phủ thêm một lớp khăn giấy lên và đặt khay thịt xông khói vào lò vi sóng quay nóng khoảng 30 giây. Hãy chờ một lát cho lớp giấy thấm bớt lớp mỡ tiết ra trong quá trình làm nóng trước khi lột lớp giấy ra. Với các thực phẩm nhiều nhiều dầu mỡ khác bạn cũng có thể dùng cách này.

 

khăn giấy

Giúp thực phẩm bớt ngán (Nguồn: afamily)

Hấp thụ bớt dầu trong nồi canh hay nồi hầm

Nồi canh hay nồi hầm xương thường có tình trạng có lớp váng mỡ nổi lên trên mặt sau khi đun. Dùng khăn giấy nhúng lên trên bề mặt canh sẽ giúp hút bớt phần váng mỡ mau ngán mà nhiều người không thích ăn.

 

khăn giấy

Hấp thụ bớt dầu trong nồi canh hoặc nồi hầm (Nguồn: afamily)

 

>>Trái cây nhập khẩu và những điều cần lưu ý khi lựa chọn

>>Mẹo hay giúp bạn nói không với bệnh sâu răng

 

Nguồn: afamily

Tin cùng loại

Cập nhật mới