Những bí quyết làm đẹp truyền miệng nên ngừng tin tưởng

Bạn nên dừng tin vào những bí quyết làm đẹp “truyền miệng” không hề dựa trên bất kỳ căn cứ khoa học

Tỉa tóc sẽ giúp tóc mau dài hơn

Tỉa tóc thường xuyên thật sự có thể loại bỏ phần tóc hư tổn, giúp mái tóc gọn gàng, xinh đẹp và khoẻ mạnh hơn. Dù vậy, tỉa tóc không hề góp phần kích thích quá trình tăng trưởng giúp tóc nhanh dài hơnc. Tóc mọc do chân tóc hấp thu dưỡng chất từ da đầu, vì vậy tỉa ngọn tóc không ảnh hưởng đến việc tóc có mọc dài hay khoẻ không. Nếu muốn tóc dài nhanh có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như bổ sung thêm biotin vào cơ thể, sử dụng dầu gội có chứa các dưỡng chất dành cho tóc như keratin, vitamin A, vitamin B6, vitamin D… Ngoài ra bạn còn có thể kích tóc mọc dài hơn bằng cách massage da đầu 5 – 10 phút hoặc bổ sung dưỡng chất thông qua các loại thực phẩm nạp vào cơ thể hằng ngày.

đẹp

Tỉa tóc không thể giúp tóc nhanh dài hơn như lời đồn (Nguồn: gettyimages)

Dùng kem đánh răng chấm mụn

Kem đánh răng là vật dụng cá nhân cơ bản của mỗi người, rất nhiều người truyền nhau rằng trong kem đánh răng có chứa thành phần kháng khuẩn và vì vậy có thể làm dịu nốt mụn và không gây kích ứng. Sự thật không phải vậy, sử dụng kem đánh răng trực tiếp trên da mặt có thể làm mất cân bằng độ pH của làn da, loại bỏ các loại dầu tự nhiên dẫn đến tình trạng khô da, dị ứng, nhiễm trùng và tệ nhất là kích ứng mụn, đặc biệt là mụn ẩn. Hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc chuyên dụng cho da nhẹ dịu, đảm bảo độ pH cho da và có chứa Acid Salicylic là sự lựa chọn phù hợp nhất cho làn da mụn và nhạy cảm để lấy lại vẻ tươi đẹp của làn da.

đẹp

Ngừng sử dụng kem đánh răng để trị mụn (Nguồn: elle)

Có thể loại bỏ lỗ chân lông bằng các cách khác nhau

Hiện nay, trên thị trường làm đẹp có trăm nghìn sản phẩm với công năng xoá lỗ chân lông… Nhưng thực tế hoàn toàn không có cách nào làm như vậy. Bởi lẽ lỗ chân lông là một phần cấu trúc tự nhiên của da. Mặc dù lỗ chân lông có thể nở rộng và sâu hơn khi bị tắc nghẽn, nhưng kích thước cơ bản được xác định 100% theo di truyền.

Như vậy, không thể loại bỏ lỗ chân lông hay xoá sạch lỗ chân lông mà chỉ có thể làm sạch sâu lỗ chân lông và thu nhỏ lỗ chân lông. Theo lời giải thích của các chuyên gia da liễu, một số công thức sản phẩm vẫn có khả năng tạm thời thu nhỏ lỗ chân lông. Bằng cách loại bỏ những bụi bẩn, bã nhờn đang tích tụ, tắc nghẽn trong lỗ chân lông và thu nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, qua thời gian, các tế bào da chết, keratin, bụi bẩn và dầu nhờn sẽ tích luỹ và mở rộng lỗ chân lông lại. Như vậy, thường xuyên tẩy da chết và làm sạch da mặt sâu là cách duy nhất có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Không thể loại bỏ hay xoá sạch lỗ chân lông mà chỉ có thể làm sạch sâu lỗ chân lông (Nguồn:elle)

 

>> Các thành phần trong kem chống nắng có thể gây hại đến sức khỏe

>> Bạn không nên dùng vĩnh viễn một bộ mỹ phẩm chăm sóc da

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới