Bạn không nên dùng vĩnh viễn một bộ mỹ phẩm chăm sóc da

Có nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da bạn sử dụng đã rất “ưng” ngay từ lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, thời gian qua đi, công dụng của chúng lại không còn khiến bạn hài lòng nữa.

Một loại sản phẩm không “cân” hết mọi loại da

Hầu hết mỗi một loại mỹ phẩm chăm sóc da trên thị trường ngày nay đều được sản xuất để phù hợp với hơn 90% nhu cầu của người sử dụng. Dù sản phẩm có đặc trị riêng cho da dầu đi nữa thì không phải da dầu nào cũng chịu những tác động tương đồng. Bởi không khó để nhận ra rằng làn da của phụ nữ tuổi 30 đã dần đi vào giai đoạn lão hóa và của các cô gái tuổi 20 dễ mẫn cảm với các thành phần khác nhau. Họ cần những dưỡng chất khác nhau để cải thiện tình hình da riêng, dù vốn dĩ cả hai đều sở hữu một chất da.

chăm sóc da

Bạn không nên dùng vĩnh viễn một bộ sản phẩm chăm sóc da (Nguồn: elle)

Các loại mỹ phẩm chăm sóc da hầu hết đều được sản xuất với nhu cầu và thị hiếu của số đông mà không đi sâu vào việc điều trị cho bất cứ một “căn bệnh” nào của da. Vì vậy, bạn đừng quá hoang mang khi thấy mỹ phẩm mình đang dùng “trở chứng” sau vài ba tháng.

Làn da biến đổi không ngừng theo thời gian

Cũng có thể, bạn không còn cảm thấy “mặn mà” với mỹ phẩm chăm sóc da từng là “tri kỉ” trước đây là bởi làn da luôn thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, vẫn tồn tại nhiều yếu tố tác động khác đến làn da như môi trường, khí hậu, độ tuổi, lối sống… Thậm chí, các loại mỹ phẩm khác nhau trong chu trình dưỡng da cũng có thể xung đột hoạt chất.

Vì vậy, cùng là một phụ nữ độ tuổi 30 nhưng ”liều thuốc” cho làn da khi người đó sinh sống ở nơi có khí hậu ẩm sẽ hoàn toàn khác so với khi người đó chuyển đến một thành phố có khí hậu khô nóng chỉ vì một lý do đơn giản: Làn da đã đổi khác rồi!

chăm sóc da

Làn da luôn biến đổi không ngừng (Nguồn: kbeauty)

Quá trình chăm sóc da và mỹ phẩm cũng là yếu tố quyết định

Nếu bạn chưa biết, mỹ phẩm chăm sóc da ngoài việc tái tạo làn da để trở nên rạng rỡ, sản phẩm này cũng đồng thời để lại một số rủi ro nhất định. Đáng chú ý hơn, việc lựa chọn loại mỹ phẩm chăm sóc da không thích hợp lâu dần sẽ làm phản tác dụng hoặc mất tác dụng. Cụ thể, sử dụng sữa rửa mặt có nồng độ chất tẩy quá mạnh sẽ “tẩy” luôn chất béo có lợi trên da đồng thời với việc loại bỏ dầu thừa.

chăm sóc da

Quy trình chăm sóc da và mỹ phẩm cũng là yếu tố quyết định (Nguồn: bonita)

 

>> Tác dụng thần kỳ và cách sử dụng tinh dầu tràm trà

>> Rạn da và những điều bạn cần biết

Vy Nguyễn (Tổng Hợp)

Tin cùng loại

Cập nhật mới