Hãy can đảm thực hiện những điều ta yêu thích

Chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin, có thể chùn bước, nhưng đừng vội từ bỏ niềm đam mê làm những gì mình yêu thích.

Vì chúng ta không biết cuộc đời phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thật thú vị

Cuộc sống sẽ đem đến cho chúng ta những trải nghiệm, có thật nhiều cuộc gặp gỡ tuyệt diệu mà ta không thể tính toán trước. Và một ngày nào đó, bạn sẽ sống những tháng ngày tuyệt vời mà chính bạn cũng chưa từng tưởng tượng ra. Bởi vì, nếu kiên trì và nỗ lực, chúng ta của tương lai sẽ làm những điều to lớn mà chính mình hiện tại cũng không bao giờ nghĩ đến.

Bất kể bạn là ai, bạn làm gì, khi bạn thật tâm mong muốn, chẳng có gì có thể ngăn cản được bạn, trừ chính bạn ra. Nhưng trước khi đạt được điều mình mong muốn, bạn sẽ gặp nhiều thử thách trên con đường bạn đi. Những thử thách xảy ra với chúng ta vì muốn khi chúng ta đạt được điều mong muốn, ta sẽ trân trọng những nỗ lực của bản thân, những kinh nghiệm và bài học quý giá mà ta lĩnh hội khi quyết tâm đi theo ước mơ. Thời điểm những thử thách xuất hiện cũng là thời điểm mà đa số người trong chúng ta bỏ cuộc. Có nhiều người nhận ra điều mình mong muốn từ rất sớm, nhưng cũng chính vì thế họ lại bỏ cuộc sớm.

chúng ta

Bạn sẽ có cơ hội nhìn lại các hoàn cảnh và xem xét lại các lựa chọn (Nguồn: girly)

Bất kể giàu hoặc nghèo, sang hay hèn, ai cũng đều có một vai trò chính trong lịch sử thế giới, có điều phần nhiều người ta không biết đó thôi. Dường như hầu hết các quyết định trong cuộc đời đều giống như khi ta mò mẫm trong đêm và va phải cái gì đó, sau đó mới nhìn ra nó là cái gì.

Dưới tận đáy của sự thất bại, bạn sẽ có cơ hội nhìn lại các hoàn cảnh và xem xét lại các lựa chọn. Khi bạn ở đáy và nhận ra rằng mình đang ở dưới đáy của vực thẳm cuộc đời, bạn chỉ có một cách khả thi duy nhất để thoát ra khỏi đó là leo lên. Khi ta đau khổ, thất bại hay sự suy sụp trầm trọng, sẽ có những tình huống ta sẽ chẳng có lối thoát nào khác ngoài hành động vượt qua mức giới hạn hiện tại, bước ra khỏi vòng tròn thoải mái. Khi không còn đường lui thì chúng ta phải tìm ra cách tốt nhất để tiến tới. Khi ai nói không với bạn không phải vì bạn dở hay thất bại mà có thể do bạn chưa phải là người phù hợp nhất và biết đâu mất đi cơ hội này thì một cơ hội khác phù hợp hơn sẽ đến với bạn. Có thất bại, có thử sai mới biết mình thiếu gì, mình cần gì để thành công. Là một khi đã muốn thì vẫn có đủ thời gian để quay lại

ta

Những điều tưởng chừng đơn giản trong cuộc sống, thật ra lại là những việc hết sức phi thường

(Nguồn: girly)

Giống như ngoài trời đang mưa, còn trong ta đang ấp ủ một tia nắng. Chúng ta nên cố gắng để yêu thương mọi người. Cho dù, điều này không dễ dàng, bởi sẽ có nhiều lúc việc yêu thương một ai đó thật khó khăn. Nhưng ít nhất một ai đó sẽ coi trọng sự tồn tại của bạn, coi việc được gặp bạn là một điều may mắn.

Trên con đường bạn đi, bạn sẽ gặp phải mâu thuẫn, những kẻ nghi ngờ, những kẻ ghen ghét cố gắng lấn át tiếng nói của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng không ai có thể khiến bạn cảm thấy kém cỏi, nếu như bạn không chấp nhận điều đó. Bất cứ điều gì bạn làm trong cuộc sống sẽ không có ý nghĩa với tất cả mọi người, nhưng điều quan trọng là bạn làm điều mà không ai khác sẽ làm. Tự tin là khi ta không cần phải cố gây ấn tượng. Bạn tin tưởng bản thân – hiểu rõ mình là ai và đang bảo vệ cho điều gì. Vốn cuộc đời quý giá chỉ có được một lần, ít ra cũng nên có một lần, can đảm thực hiện những điều ta yêu thích.

 

>> Phụ nữ chín chắn - Bình lặng để trưởng thành​

>> Học cách buông bỏ - Mây của trời hãy để gió cuốn đi​

Theo Girly

Tin cùng loại

Cập nhật mới