Cách chọn màu son hợp với từng làn da

Nếu muốn tự tin tỏa sáng mọi nơi, mọi lúc bạn cần xác định xem làn da của mình thuộc loại da nào, để có cách chọn màu son phù hợp.

Da vàng

 

Cách chọn màu son phù hợp với da màu vàng là nên chọn son màu san hô hoặc màu bery, làm tăng thêm sức sống và nét rạng rỡ cho cả khuôn mặt của bạn. Đồng thời, nó sẽ giúp chị em luôn xinh đẹp và nổi bật mỗi khi xuất hiện ở bất kì nơi đâu. Ngoài ra, nên chú ý tránh chọn son có tông màu sáng như cam đỏ, đỏ tươi.

 

Cách chọn màu son hợp với từng làn da

Tránh chọn son có màu sáng

Làn da trắng hồng

 

Chị em có làn da trắng hồng có thể thoải mái lựa chọn tông màu son theo ý thích mà không cần quá đắn đo suy nghĩ. Do đó cách chọn màu son hợp với làn da trắng hồng khá đơn giản. Màu son hợp với chị em da trắng hồng là: hồng nhạt, đỏ tươi, hồng đậm hay hồng cam đều đem lại vẻ đẹp tươi sáng, năng động, trẻ trung. Màu hồng nhạt cũng phù hợp với da trắng hồng.

 

Cách chọn màu son hợp với từng làn da

Đối với những cô nàng có làn da trắng hồng thì sắc son nào cũng hợp

Làn da trắng nhạt

 

Bạn không nên dùng màu son đậm đối với làn da trắng nhạt. Bạn nên dùng những gam màu hoàn hảo là hồng cam, hồng đào, hoặc cam đào tươi tắn. Màu son cam đào, hồng cam, hoặc hồng đào sẽ giúp cho bạn gái có làn da nhợt nhạt trở nên tươi tắn.

 

Cách chọn màu son hợp với từng làn da

Da trắng nhạt nên dùng các loại son có màu nhạt

Đối với làn da nâu

 

Da thuộc tông màu tối như da nâu nên tránh những tông son sáng màu như hồng bợt, sắc son có màu đỏ như quả berry chín mọng sẽ phù hợp với da nâu hơn.

 

Cách chọn màu son hợp với từng làn dah

Tránh những loại son có sắc hồng.

Làn da ngăm đen

 

Đối với những người có làn da ngăm đen, bạn nên chọn gam màu đỏ trung bình hoặc màu son đỏ cam, những màu son này sẽ giúp tạo độ cân bằng làm cho sắc thái da đồng đều hơn. Son màu đỏ cam rất hợp cho những cho những chị em có làn da ngăm đen.

 

Cách chọn màu son hợp với từng làn da

Son màu đỏ cam hợp với nhũng cô nàng da ngăm

 

>> Các tín đồ son môi không thể bỏ qua 5 thỏi son Hàn này

 

Theo tapchidanba

Tin cùng loại

Cập nhật mới