Chọn màu son phù hợp với màu da

Bạn luôn chọn trang phục sao cho phù hợp với dáng người, màu son cũng thế. Chọn đúng màu son sẽ giúp bạn che đi nhiều khuyết điểm không đáng có.

Đối với người da trắng

Ai có được làn da trắng sẽ cảm thấy rất may mắn, màu da này sẽ rất phù hợp với nhiều loại màu son vì gương mặt bạn sáng nên son môi sẽ làm điểm nhấn giúp gương mặt xinh hơn. Nên chọn những màu đậm như hồng, đỏ, màu cam đất,... Tuy nhiên, cũng có những màu bạn không nên chọn là màu nude, màu da cam, hoặc những màu nhạt, nó sẽ làm bạn trông thiếu sức sống, mặt nhợt nhạt rất xấu đó nha.

màu son, lựa chọn màu son, màu son phù hợp màu da

Màu son cho người da trắng

Đối với người da hơi ngâm đen

Với làn da hơi ngâm đen thì bạn nên lựa chọn màu son có tone trầm ấm như màu đỏ berry, màu đỏ rượu vang, nâu, nâu sẫm, caramel, mật ong,… Đa số đây là những màu son tương đồng với màu da sẽ làm tôn độ quyến rũ, gợi cảm cho đôi môi của bạn.

màu son, lựa chọn màu son, màu son phù hợp màu da

Màu son cho người da hơi ngăm đen

Đối với người da đen

Nếu bạn có làn da quá đen cũng đừng có buồn và tự ti, vì màu da của bạn rất đặc biệt. Chỉ cần biết một vài mẹo nhỏ là bạn có thể giúp cho gương mặt thêm xinh xắn ngay thôi. Nên chọn những loại màu son hợp màu da như son bóng có màu hoặc không đều được nhé, màu cam ánh trai tiệp với màu da trông gương mặt sẽ nhẹ nhàng và sang trọng hơn. Vì màu da của bạn đã quá nổi bật rồi nên chúng ta không cần dùng son quá đậm hay màu sáng, chỉ cần dùng những màu như trên bạn cũng đã đủ đẹp rồi.

màu son, lựa chọn màu son, màu son phù hợp màu da

Màu son cho người da đen

 

Tổng hợp

Tin cùng loại

Cập nhật mới