Da nhạy cảm có nên dùng kem chống nắng?

Da nhạy cảm là loại da khá mỏng, có thể thấy rõ các mạch máu dưới da, nếu không sử dụng kem chống nắng phù hợp sẽ làm cho tình trạng da ngày càng xấu hơn

Kem chống nắng cho da nhạy cảm nào phù hợp?

 

Da nhạy cảm rất khó chiều bởi nó có thể phản ứng vì một tác nhân nhỏ nào đó và không báo trước. Chăm sóc da nhạy cảm là vấn đề nan giải với nhiều chị em và họ thường không chú ý hoặc không biết cách chăm sóc. Da nhạy cảm khá mỏng, có thể thấy rõ các mạch máu. Da thường có tình trạng khô, bong tróc vảy, căng ngứa, mẩn đỏ, châm chích khá khó chịu, đặc biệt là vào tiết trời khô hanh hay khi ra nắng. Loại da này dễ có phản ứng với các thành phần có trong mỹ phẩm.

 

Da nhạy cảm có nên dùng kem chống nắng

Da nhạy cảm rất mỏng manh, yếu ớt (Nguồn: Farmasivietnam)

Dùng kem chống nắng có SPF 20 trở lên

 

Làn da nhạy cảm vốn khá mỏng manh, yếu ớt nên dễ dàng bị tác động của ánh nắng mặt trời hơn các loại da khác. Bạn hãy sử dụng các loại kem chống nắng có SPF từ 20 trở lên để bảo vệ da khỏi các tia UV độc hại.

Khi đã bôi kem chống nắng rồi, bạn cũng nên bảo vệ da khi ra ngoài bằng các phụ kiện khác như: áo chống nắng, kính mát, mũ, khẩu trang…chứ không nên phó mặc hoàn toàn làn da của mình cho kem chống nắng. Làn da của bạn không đủ khỏe mạnh để chống lại sự tác động trực tiếp của ánh nắng như làn da thường đâu.

 

Da nhạy cảm có nên dùng kem chống nắng

Sử dụng thêm các phụ kiện chống nắng (Nguồn: Quanlychungcu)

Sản phẩm chống nắng nên chứa oxit kẽm

 

Mỗi loại da cần có một chế độ chăm sóc riêng biệt, bạn không thể dùng cách chăm sóc da thường để áp dụng cho da nhạy cảm, và sử dụng những sản phẩm của da nhờn dùng cho da khô…không chỉ có thế, da nhạy cảm là làn da “khó tính” hơn hẳn những loại da khác, nó dễ dàng bị tổn thương dù đó chỉ là những tác nhân gây hại nhỏ nhất.

Đối với làn da nhạy cảm nhưng nhờn nhiều, dễ bị kích ứng bởi các thành phần dioxybenzone, oxybenzone có trong kem chống nắng hóa học. Vì vậy sản phẩm kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm thường sử dụng các thành phần oxi kẽm và oxit titan để không bị hấp thu qua da.

 

Da nhạy cảm có nên dùng kem chống nắng

Chọn kem chống nắng có oxit kẽm để bảo vệ da (Nguồn: Chuthapdo)

Cách sử dụng kem chống nắng cho da nhạy cảm đúng cách

 

Khi muốn thay đổi một sản phẩm mới, việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem da có bị dị ứng với sản phẩm đó hay không.Trước khi thoa kem lên mặt, bạn lấy một lượng nhỏ thoa lên mu bàn tay hoặc vùng da phía sau tai. Sau đó đợi ít nhất 24 tiếng để chắc chắn da bạn không phản ứng với các thành phần có trong kem qua những triệu chứng như ngứa rát, mẩn đỏ…

Nếu da bạn thuộc loại rất nhạy cảm, hãy bôi thử lên vùng da sau tai, khi không thấy có biểu hiện gì bất thường, lúc đó bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

 

>> Da mụn có nên bôi kem chống nắng?

 

Theo Trangboc

Tin cùng loại

Cập nhật mới