Móng tay đẹp kiểu Dip Dye

1. Chuẩn bị

Trước hết, hãy rửa tay thật sạch. Sau đó, tẩy đi lớp sơn cũ và cắt tỉa móng nếu cần. Sau khi chuẩn bị móng xong, bạn hãy sơn một lớp dưỡng móng làm nền, như vậy các lớp sơn màu sẽ đều và đẹp hơn sau khi sơn.

2. Chuẩn bị mút trang điểm

Chọn một miếng mút trang điểm có hình tam giác. Bạn chỉ cần chọn loại giá thành thấp được bán ở các cửa hàng tiện lợi để tiết kiệm chi phí. Ngâm miếng mút vào nước trước khi sử dụng sẽ giúp nước sơn không bị hút vào miếng mút quá nhanh.

3. Lựa chọn từ 2 đến 3 màu

Chọn 2 đến 3 màu sơn bạn thích; đặc biệt, những màu tương phản với nhau sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Hoặc bạn cũng có thể dùng những màu có cùng tông màu với các sắc thái khác nhau để tạo thành đường chuyển sắc nhẹ nhàng với hiệu ứng gradient. Đầu tiên, sơn toàn bộ móng tay với một màu và để lớp sơn này khô hoàn toàn. Hãy chú ý chọn màu sơn nhạt/sáng nhất cho lớp sơn đầu tiên này.

 

Bạn có thể dùng những màu có cùng tông màu với các sắc thái khác nhau để tạo thành đường chuyển sắc nhẹ nhàng với hiệu ứng gradient

4. Sơn màu lên miếng mút

Sơn từng đường lên miếng mút nhiều lần để những đường màu này không bị khô khi bạn dùng miếng mút trên móng. Và, đừng vẽ các đường màu quá gần nhau, bạn không muốn chúng bị lem với nhau lúc này đâu!

5. Dặm từng màu sơn lên móng

Đến màn thú vị rồi đây! Bắt đầu với màu đầu tiên ở đầu móng bằng cách chấm miếng mút cẩn thận lên móng. Tiếp theo, chấm màu thứ hai, rồi đến màu thứ ba. Phải đảm bảo rằng màu sắc chồng lên nhau nhẹ nhàng để tạo sự chuyển màu một cách mượt mà.

6. Sơn bóng

Sau khi dặm toàn bộ màu, bạn hãy sơn một lớp phủ trong suốt lên móng. Lớp phủ này sẽ làm cho móng có độ sáng bóng.

7. Hoàn thiện

Vì miếng mút không phải là dụng cụ chuyên dụng, chắc chắn sẽ có rất nhiều vệt sơn lem ra khóe móng. Sử dụng bông ngoáy tai tẩm dung dịch tẩy sơn móng tay để dễ dàng xóa đi những vết lem này.

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong một bộ móng tay đẹp mà rất đơn giản đúng không?

Một số kiểu sơn móng tay đẹp theo phong cách dip-dye:

 

Tạo chiều sâu với màu đen và xanh mint

Hoặc màu nude và màu tím

Lớp nhũ lấp lánh nổi bật

Một số mẫu Dip Dye khác

Tin cùng loại

Cập nhật mới