Những lưu ý nên biết khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng đã trở thành một thứ không thể thiếu của các chị em phụ nữ.

 

Kem chống nắng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời giúp da tránh được các tình trạng nạm da, sạm da đặc biệt giúp da ngăn ngừa lão hóa và ung thư da.

 

Để sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả, các chị em cần chú ý những điều sau:

 

Chỉ số SPF

 

Chỉ số SPF của kem chống nắng là thời gian chống nắng tối đa của kem của kem. 1 SPF=15 phút. Nếu bôi đúng độ dày 0,2mm.

 

-  Chỉ số SPF 20-30 lọc được 95% các tia UV và chỉ số SPF 60 thì lọc được 97%. Điều này cho thấy không phải chỉ số SPF cao là sẽ bảo vệ da tốt hơn và giữ được lâu hơn. Mà bạn phải tùy vào từng loại da mà chọn loại  kem chống nắng phù hợp

 

-  Kem chống nắng có chỉ số SPF 20-30 cho những bạn có làn da sáng, 12-20 cho những bạn có làn da ngăm. 60-100 chỉ sử dụng cho những bạn cần trị nám hoặc dị ứng với ánh nắng.

 

 


Kem chống nắng

 

Cách sử dụng kem chống nắng

 

-  Bôi kem trước 30 phút khi ra đường để kem kịp thấm vào da và phát huy tác dụng một cách tối đa.

 

-  Chỉ nên bôi một lớp mỏng để kem có thể thấm vào da một cách nhanh nhất không gây lãng phí. Ngoài ra nêu bôi nhiều quá kem thấm không kịp sẽ gây bít da và dễ nổi mụn.

 

-  Cứ cách 2h bôi kem chống nắng 1 lần để giúp da luôn được mềm mại và tươi tắn. Vì sau 80 phút khi tiếp xúc với nước và ánh nắng kem chống nắng sẽ không còn tác dụng. Đối với kem không thấm nước cũng phải được bôi như vậy.

 

-  Nếu chuẩn bị đi biển thì chỉ kem chống nắng thì không đủ để da bạn được bảo vệ hoàn toàn. Nên bổ sung thêm các vitamin A,E,C, kẽm và selenium. Kem chống nắng phải có chỉ số SPF>20.

 

-  Buổi tối sau khi tắm nên dùng các loại sữa dưỡng thể để phục hồi lại độn ẩm cho da.

 

-  Những người bị viêm tuyến bã nhờn hoặc mụn trứng cá thì nên hạn chế dùng kem chống nắng vì chết giữ ẩm có trong kem khi tiếp xúc với vùng da bị thương sẽ gây nhiễm trùng.

 

Cho dù có sử dụng kem chống nắng nhưng các bạn vẫn phải hạn chế đi đến những nới có ánh nắng hoặc cũng phải che chắn khi ra khỏi nhà,

 

>> Bộ Kit trị mụn The Acne.org Regimen

>> Sk2 bộ dưỡng da thần thánh đến từ nhật bản (P1)

 

Liên ( Theo phununet.com)

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới