Bỏ túi một số mẹo tẩy trắng quần áo bằng phương pháp tự nhiên

>> Bỏ túi những mẹo vặt làm bếp hay dành cho các chị em nội trợ

 

Khi giặt quần áo có lẽ ai cũng từng nhìn thấy những vết ố vàng xấu xí trên quần áo rồi nhỉ. Vậy làm cách nào để loại bỏ những vết ố đó bằng phương pháp tự nhiên? 

1. Chanh tươi

 

Chanh được biết đến là một nguyên liệu làm đẹp của chị em phụ nữ, ngoài ra chanh còn giúp tẩy trắng các vết ố lâu ngày trên quần áo vì trong chanh có hàm lượng axit rất cao.

- Cách thực hiện: Cắt 3 quả chanh tươi thành từng lát và cho khoảng 2 lít nước vào một chiếc nồi lớn rồi đun sôi. Sau đó tắt lửa và cho quần áo vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra và giặt sạch như bình thường.

 

Loại bỏ các vết ố lâu ngày bằng chanh (Nguồn: Viettq)

2. Khoai tây

 

Nghe có vẻ rất lạ nhỉ, làm sao khoai tây có thể tẩy trắng quần áo chứ? Không những tẩy được mà còn rất hiệu quả nhé.

Cách thực hiện rất đơn giản, đem khoai tây luộc cả vỏ rồi chà xát lên quần áo. Sau đó giặt sạch lại và phơi ở chỗ thoáng mát

 

Khoai tây tẩy sạch những vết ố vàng trên quần áo (Nguồn:Yody)

3. Giấm ăn

 

Ngoài công dụng là một nguyên liệu trong nhà bếp thì giấm ăn cũng là một trợ thủ đắc lực trong việc tẩy trắng các vết ố trên quần áo

- Cách thực hiện: Hòa 350ml giấm ăn với nước, sau đó đem quần áo cần tẩy trắng ngâm trong dung dịch này khoảng 30' rồi giặt sạch. Nếu vết bẩn quá khó tẩy thì bạn có thể dùng tay vò mạnh để đánh bay những vết bẩn đó. 

 

Cách tẩy quần áo bằng giấm khá hiệu quả (Nguồn:Viettq)

 

Khi quần áo bị ố vàng hay dính màu bạn đừng nên sử dụng các hóa chất để  tẩy, vừa độc mà vừa hại da tay. Thay vào đó bạn nên sử dụng một số phương pháp tẩy trắng sử dụng nguyên liệu tự nhiên như đã đề cập ở trên nhé. Rất mong những bí quyết này sẽ giúp ích cho gia đình bạn.

 

(Nguồn: Gianphoihoaphat)

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới