Cách tự pha chế mỹ phẩm từ dầu dừa

Dầu dừa được xem là một dược liệu làm đẹp thiên nhiên với rất nhiều công dụng thần kỳ.

Ngoài hiệu quả trên da và tóc, dầu dừa còn có thể sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm đẹp nhân tạo có chứa các chất độc hại, chẳng hạn như sunfat, parabens và chloro phelon. Vậy tại sao chúng ta không thử tự tay làm những sản phẩm làm đẹp tự nhiên từ dầu dừa. Dưới đây là các cách tuyệt vời để pha chế các sản phẩm làm đẹp từ dầu dừa dành cho chị em phụ nữ nhé!

 

dầu dừa

Dầu dừa có nhiều tác dụng trong làm đẹp (Nguồn: tuoi25)

Thuốc trị mụn trứng cá

Nguyên liệu: 1-5 giọt tinh dầu tràm, 3 muỗng cà phê dầu dừa, trộn đều hỗn hợp lên, massage tròn trên mặt từ 15-20p rồi rửa lại với nước mát. Có thể làm hỗn hợp này cho vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thuốc khử mùi

Nguyên liệu: dầu dừa (5 thìa), banking soda (1 thìa), bột sắn dây (6 thìa), đất sét (2 thìa), tinh dầu chanh. Sau khi cho đủ các hỗn hợp thì trộn đều, bảo quảng trong một bình nhỏ.

Bút kẻ mắt

Nguyên liệu: dầu dừa (2 thìa), tinh dầu lô hội (4 thìa), than hoạt tính (1-2 viên) hoặc bột ca cao (1/2 thìa). Trộn đều hỗn hợp trên. Để có kẻ mắt màu đen bạn có thể dùng than hoạt tính, bột ca cao sẽ cho kẻ mắt màu nâu. Bảo quản hỗn hợp trong hộp kín.

Dưỡng tóc

Nguyên liệu: dầu dừa (2 thìa), dầu o-liu (2 thìa), mật ong (1 thìa), trứng (1 quả lớn). Sau khi trộn đều hỗn hợp thì bôi lên tóc và đợi từ 10-15 phút. Sau đó gọi đầu với dầu gội và dầu xả như bình thường.

Tẩy da chết ở tay

Hỗn hợp 1: dầu dừa (1 thìa), mật ong (2 thìa). Hỗn hợp 2: muối và đường (mỗi loại 1.4 thìa), nước chanh (1 thìa). Sau khi trộn xong 2 hỗn hợp bằng 2 bát khác nhau, đổ hỗn hợp muối lên mật ong và khuấy cho tan, sau đó bảo quản trong hộp kín.

Son dưỡng môi

Nguyên liệu: dầu dừa (1 thìa), sáp ong (1 thìa), dầu o-liu (1 thìa) hoặc dầu cọ đỏ (1 thìa). Để cho son màu vàng bạn dùng dầu o-liu, dầu cọ đỏ sẽ cho son môi màu đỏ/cam. Đun nóng hỗn hợp trong nồi hơi hoặc bát thủy tinh cách thủy ở nhiệt độ thấp cho đến khi tan hết. Đổ hỗn hợp dầu dừa này vào hộp bảo quản và làm lạnh trước khi sử dụng.

Kem chống nắng

 Nguyên liệu: dầu dừa (1/2 lọ), bơ hạt mỡ (1/2 lọ), sáp ong (5 thìa), kem ô-xít (2 thìa), dầu vitamin E (1/2 thìa), dầu oải hương (3/4 thìa). Đun nóng hỗn hợp trong nồi hấp, khuấy đều cho tan. Sau khi tan tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy, đổ hỗn hợp ra khuôn bằng silicon, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Bảo quản hỗn hợp trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.

Kem đánh răng

Nguyên liệu: dầu dừa (2 thìa), banking soda (6 thìa), dầu bạc hà (10 giọt), muối (1/2 thìa). Trộn đều hỗn hợp trong bát cho đến khi hỗn hợp giống kem dạng keo là được. Sau đó bảo quản trong bình thủy tinh.

Kem dưỡng da toàn thân

Nguyên liệu: dầu dừa (1 lọ), dầu vitamin E (1 thìa), dầu oải hương (1 vài giọt). Trộn đều hỗn hợp trong 1 chiếc bát, khuấy đều với tốc độ nhanh trong 6-7 phút. Bảo quản trong bình thủy tinh kín với nhiệt độ trong phòng.

 

>>Chăm sóc da với dầu dừa

>>Dưỡng tóc đẹp với dầu dừa

 

Ngọc Mai
 

Tin cùng loại

Cập nhật mới