Chuyện gì xảy ra với sức khỏe nếu bạn ăn dưa leo mỗi ngày

Nếu duy trì chế độ ăn dưa leo hàng ngày, bạn không chỉ giúp cơ thể thải độc tố, giảm cân, bù nước, hạ huyết áp… mà thậm chí kháng viêm cũng rất tốt. 

Dưa leo thuc h bu bí (Cucurbitaceae) và là thc phm luôn được đánh giá cao vì nhng giá tr dinh dưỡng mà chúng mang li cho sc khe con người. Tuy là loi rau qu nhit đi nhưng ngày nay, dưa leo li được sử dng ph biến trên toàn thế gii. Dưa leo cha rt nhiu nước (95% là nước) và khoáng t to kim, nh đó giúp cơ th trung hòa bt acid. Dưa leo cũng cha hàm lượng vitamin C rt cao, vn là mt cht kháng oxy hóa mnh m. Ngoài ra, trong dưa leo còn rt giàu folate, manganese, molybdenum, potassium, silica, sulphur, calcium, phosphorus và các loi vitamin nhóm B, ngay c phn v ca dưa leo cũng cha rt nhiu vitamin A. Thế nên, nếu duy trì chế đ ăn vi dưa leo hàng ngày, chúng ta s giúp cơ th thi đc t, gim cân, h huyết áp… và thm chí còn giúp các nàng có được làn da trẻ đẹp hơn trông thy!

Giúp giảm cân

Nếu muốn giảm cân thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, bạn đừng bao giờ loại món dưa leo ra khỏi thực đơn của mình nhé! Dưa leo chứa rất nhiều nước, thế nên chúng là một trong những loại thực phẩm có chỉ số calo rất thấp. Một chén đầy dưa leo chỉ cung cấp khoảng 13 calo, nhưng lại chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giúp giảm cân hiệu quả.

 

dưa leo, món dưa leo, nước ép dưa leo

Ăn dưa leo giúp giảm cân ( Nguồn: newage )

Giúp ổn định huyết áp

Chất xơ, magiê, kali rất nhiều trong dưa leo là sẽ giúp giúp cơ thể điều chỉnh huyết áp ổn định. Và cũng giống như nước ép cần tây, nước ép dưa leo cũng có chứa các khoáng tố có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt. Ngoài ra, dưa leo cũng được coi là thực phẩm rất giàu sterols - giúp giảm lượng cholesterol trong máu, nó ức chế quá trình oxy hóa của các động mạch và làm giảm khả năng bị tắc nghẽn.

 

dưa leo, món dưa leo, nước ép dưa leo

Giúp ổn định huyết áp ( Nguồn: healthplus )

Giúp kháng viêm

Những phân tích của các nhà khoa học gần đây đã cho thấy rằng, dưa leo có thể “cảm hóa” uric acid, vốn là thủ phạm gây đau khớp. Khi bổ sung thường xuyên dưa leo cho cơ thể, chúng sẽ làm công việc “dọn dẹp” tại khớp, giúp loại thải đáng kể uric acid. Ngoài ra, dưa leo cũng có tác dụng kháng viêm trong các trường hợp hen suyễn, bệnh gout.

Giúp giải nhiệt

Khi thời tiết chuyển sang khô nóng, chỉ cần uống một li nước ép dưa leo mỗi ngày chúng ta cũng sẽ giúp cơ thể giải nhiệt rất hiệu quả . Ngoài ra, ăn dưa leo cũng sẽ giúp cơ thể hạ sốt hoặc đắp dưa leo lên những vùng da bị cháy nắng cũng sẽ giúp vết cháy nắng đỡ đau rát hơn.

 

dưa leo, món dưa leo, nước ép dưa leo

Thanh lọc, giải nhiệt cơ thể ( Nguồn: Atiso )

 

>> Các loại thức uống giúp giảm cân hiệu quả

>> Chanh đào mật ong cho da sáng, dáng thon

 

Nguồn: Bestie

Tin cùng loại

Cập nhật mới