Sự khác nhau giữa yêu và thương một người

Người ta nói thích rồi mới tới yêu, yêu rồi tới thương. Liệu có đúng? Và bạn đang yêu hay thương một người?

Yêu là muốn và thương là cần

 

Khi yêu một ai đó, đồng nghĩa với việc bạn muốn người đó thuộc về mình. Bạn cảm thấy khó chịu, gen tuông khi thấy họ thuộc về ai khác. Đơn giản mà nói, bạn muốn người đó thuộc sở hữu của bạn, gắn đời họ vào đời bạn không chia lìa.

 

yeu

Yêu là muốn và thương là cần (Nguồn:Totvaxau)

Thương một người là khi bản thân bạn nhân ra phải cần người đó trong đời mới thấy hạnh phúc trọn vẹn. Từng hơi thở, nhịp đập cuộc sống của bạn đều phụ thuộc vào người đó. Và đặc biệt, bạn không chỉ muốn họ thuộc về bạn mà còn muốn trao cuộc đời bạn cho người đó. Họ là người nắm giữ chìa khóa đến trái tim của bạn.

Yêu luôn ngập tràn cảm giác đắm say, thương là cảm giác bình lặng sâu lắng

 

Khi yêu, bạn cảm thấy mình như đang trên mây, cuộc đời thật hồng và ngọt ngào. Bạn sẵn sàng làm chuyện điên rồ nhất, bất chấp vì tình yêu. Dường như cuộc sống của bạn đang ở đỉnh điểm hạnh phúc, rực rỡ nhất.

 

yeu

Yêu luôn ngập tràn cảm giác đắm say ( Nguồn:Loinoihay)

Thương lại khác, tình cảm không hừng hực nồng cháy như yêu. Trái lại bình lặng, ổn định nhưng rất sâu sắc. Bạn sẽ khó bị tổn thương so với lúc yêu nhưng vết thương sẽ khiến bạn đau lòng và dằn vặt nhiều hơn.

Yêu là hướng tới những mục tiêu, thương thì chẳng còn đích đến nữa

 

Lúc yêu một người, bạn sẽ có rất nhiều mục tiêu, luôn hăng hái tiến đến nó. Như là gần gũi nhau hơn, nắm tay nhau, bên nhau nhiều hơn. Tình yêu có thể được ví như là một cuộc chơi mà bạn đang cố gắng hoàn thành từng cấp độ của nó.

 

yeu

Thương là cả hai cùng xây dựng kế hoạch cho tương lai ( Nguồn:Xonxen)

Thương thì chẳng còn đích đến nữa, tình cảm của bạn đã gần như vô cực. Cả hai cùng xây dựng kế hoạch tương lại hạnh phúc cùng nhau. Có thể đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy chán và không còn nồng nhiệt, nhưng với bạn đó không là vấn đề vì cơ bản bạn rất thương người ấy.

Yêu là bạn nghĩ nhiều hơn bạn thật sự làm, thương là làm nhiều hơn bạn nghĩ

 

Khi yêu một người, bạn ngây ngất trong cảm giác đắm say và xem người ấy là tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn. Cũng chính vì thế đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn quan tâm tới người ấy nhiều hơn thực tế bản thân thực sự muốn. Tuy nhiên, khi cảm giác nồng nhiệt qua đi, bạn dễ bị chới với và bắt đầu khó chịu, thấy phiền hà với những thứ trước giờ bạn luôn làm cho người đó. Thế nhưng khi bạn thương ai đó, cảm giác nhẹ nhàng và bình lặng đôi khi khiến bạn quên mất là bạn lo cho người ấy nhiều như thế nào. Dù là yêu hay thương thì bạn luôn  muốn quan tâm, chăm sóc cho người ấy từng từng ngày, từng giờ.

 

yeu

Khi yêu bạn ngây ngất trong cảm giác đắm say ( Nguồn:Tinnhanvui)

Bạn có thể sẽ hết yêu một người, nhưng rất khó để hết thương ai đó

 

Những gì đạt tới đỉnh điểm thì cũng phải có lúc rơi xuống. Nếu những người yêu nhau không khéo léo, thì yêu nhau sâu đậm mặn nồng rồi lại rất dễ chia tay khi tình yêu  đã hạ nhiệt không phanh. Yêu nhau thì dễ ở bên nhau được mới khó.

 

yeu

Bạn có thể sẽ hết yêu một người, nhưng rất khó để hết thương ai đó (Nguồn:Danhngon)

Mặc dù khi thương một người, cảm giác không mãnh liệt, không nồng cháy nhưng chính sự bình yên lại là lửa giữ cho tình cảm của bạn bền lâu. Thậm chí khi hai người chia tay, bạn vẫn còn tình cảm với người đó. Có thể nói, thương nhau là một thứ tình cảm bình lặng, không rõ ràng nhưng lại có sức “công phá” rất mạnh mẽ. Có lẽ đây là điều khác nhau giữa yêu và thương rõ nhất.

Bạn hãy đặt tay lên trái tim mình, cảm nhận xem bạn với người đó đang ở mức độ yêu hay thương. Dù yêu hay thương thì hãy trân trọng và gìn giữ tình cảm của mình nhé !

 

Theo:Yan

Tin cùng loại

Cập nhật mới