Cách đốt nến vừa thơm nhà vừa đuổi muỗi hiệu quả

Thành phần là tinh dầu tự nhiên nên rất thơm mà còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt nhé!

Nến thơm tự làm đơn giản mà hiệu quả 

 

Bạn sẽ phải bất ngờ với tác dụng tuyệt vời mà loại nến thơm tự nhiên này mang lại, không những thơm nhẹ nhàng mà còn đuổi côn trùng bay xa. Tất cả những gì bạn cần chỉ là vỏ cam/quýt và cây nến thường, quá tiết kiệm phải không nào? Còn đợi gì nữa mà chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi!

Bước 1: khi ăn cam/quýt, việc bạn luôn làm là ăn phần ruột và bỏ phần vỏ đi nhưng bây giờ thì chúng ta có thể tận dụng phần vỏ ấy để làm loại nến độc đáo này. Việc đầu tiên là bổ quả cam/quýt làm đôi, bạn tách vỏ trái cây ra như hình bên dưới nhé!

 

Cẩn thận tách ruột ra khỏi vỏ 

 

Bước 2: Nung nóng chảy nến và cho vào 1 nửa vỏ cam/quýt, sau đó cẩn thận đặt dây tim vào và để qua một bên cho nguội hoàn toàn. Trong thời gian này, chúng ta sẽ làm tiếp với nửa phần vỏ còn lại.

 

Đổ nến chảy khi còn nóng và để nguội

 

Bước 3: ở nửa vỏ còn lại, bạn cẩn thận dùng dao đục thủng 1 lỗ hổng, bạn có thể khía theo hình dạng mình muốn tùy vào độ khéo tay và sáng tạo của bạn, việc làm này giúp khi đốt nến không làm cháy vỏ.

 

Thỏa sức sáng tạo trên mỗi chiếc vỏ

 

Bước 4: Đốt nến như thông thường và úp nửa vỏ đã khía lên nửa vỏ có nến và bạn sẽ thấy điều tuyệt vời. Hương thơm đặc trưng của vỏ cam/quýt sẽ lan tỏa khiến bạn ngất ngây không lo bị muỗi đốt nữa nhé!

 

Khi úp lên nhìn rất đáng yêu phải không nào?

Không những có tác dụng tuyệt vời mà nhìn rất thẩm mỹ 

 

Khi nến cháy, sức nóng sẽ làm tinh dầu trong vỏ quả cam/quýt dậy mùi thơm lan tỏa khắp căn phòng của bạn. Chỉ cần tận dụng những phần không sử dụng đến mà lại có nến thơm độc đáo như thế này, tuyệt lắm phải không nào? 

 

Nguồn: Kenh14

 

>> 7 mẹo cho bạn luôn gọn gàng tươm tất

Tin cùng loại

Cập nhật mới