Chênh vênh tuổi 22 (P1)

Có ai đang mất cân bằng, không tìm thấy lối đi của riêng mình, sự chênh vênh đến cùng cực trong những mối lo toan ở cái tuổi 22 này không?

Ai rồi cũng sẽ phải bước đến cái tuổi này một lần trong cuộc đời, để nếm trải cảm giác chênh vênh, lạc lõng trong chính mình là như thế nào. Vậy ở tuổi 22 này, ta có gì?

Tấm bằng đại học

4 năm rèn dũa miệt mài trên ghế nhà trường chỉ để nhận được tấm bằng đại học trên tay. Nhiệm vụ đã hoàn thành nhưng nghĩa vụ lại ngày càng khiến ta nặng nề hơn. Nhưng ở cái tuổi 22 này bạn sẽ chợt nhận ra, tấm bằng đại học sẽ không phải là tất cả để bước vào đời. Nếm trải rồi mới thấy, thành công không phụ thuộc vào tấm bảng điểm cao ngất ngưỡng mà bạn có, hay những tấm bằng khen treo đầy nhà kia, mà thành công nằm trong chính khát khao, niềm đam mê của chính bạn. Hãy tìm cho mình nguồn cảm hứng thật sự, để bước qua tuổi 22 đầy chênh vênh này nhé!

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

Miệt mài kiếm tiền

Khi lựa chọn công việc, điều mà bạn để ý không phải là công việc có phù hợp hay không, công ty như thế nào, con người ra sao,… mà cái bạn cần là họ trả ta bao nhiêu tiền? Tiền bạc là một thứ vật chất phù du mà ở tuổi 22 này không thể kiểm soát chúng, luôn trở thành trò tiêu khiển của đồng tiền. Chúng ta chỉ lo mãi miết tìm kiếm một công việc có mức lương ổn định, cuộc sống êm đêm, nhẹ nhàng. Được mấy người theo đuổi niềm đam mê, sống một cuộc đời thật ý nghĩa, sống hết mình cho cuộc đời này?

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

Gia đình là chỗ dựa

Có những ngày trong tuổi 22, ta mệt mỏi đến bất lực và chỉ muốn ngã gục ở đâu đó một lúc thôi. Nhưng thời gian thì không dừng lại và chờ đợi bất kì ai, dừng lại thì bạn sẽ bị thụt lùi về phía sau, mọi cố gắng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Những ngày như thế, buồn tủi chả biết khóc cùng ai, khó khăn thì ai sẽ cùng ta vượt qua, lúc này thôi, chỉ muốn lao về nhà dựa vào vai bố, khóc than cùng mẹ. Dù thế nào, gia đình vẫn là chỗ dựa vững chắc và an yên nhất.

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

Hoài bão lớn lao

Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ, những ước mơ dở dang mơ hoài không xong. Mỗi ngày ta mơ một chút thôi rồi dần dần nó trở thành một hoài bão khi nào cũng không biết nữa, rồi ta lao theo chúng như những con thiêu thân. Bất chấp khó khăn, mặc kệ thử thách gian nan, ta dám sống và dám chấp nhận, vì đời cho ta bao lần đôi mươi đâu.

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

 

>> Chênh vênh tuổi 22 (P2)

Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới