Cách gấp thiệp giấy siêu cute

Ai chả thích một người phụ nữ khéo tay hay làm chứ, không chỉ có ngoại hình mà một tấm thiệp nhỏ xinh độc đáo mà mình có thể tự làm cũng khiến chị em chúng mình trở nên đáng chú ý hơn, và bằng cách này cũng dễ chiếm tình cảm của người khác đấy. Cách gấp thiệp giấy rất phong phú, trong bài viết hôm nay Blog Phu nu sẽ hướng dẫn các bạn một cách gấp thiệp giấy hình balo rất lạ mà đơn giản, làm nhanh, dễ dàng và nhất là trông ngộ nghĩnh và đáng yêu lắm nhá !

Chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng màu xám, vàng, đen
– Đồ bấm hình tròn (hoặc kéo, compa)
– Bút chì, thước kẻ
– Keo dán

Cách làm:

Bước 1: Cắt 1 miếng giấy kích thước 30×7 cm, Gấp giấy thành 5 phần. Phần đầu tiên dài 10,5cm, 2 phần giữa dài 2cm, phần tiếp theo dài 10,5 cm, chừa lại một phần giấy.

Bước 2: Cắt 2 miếng giấy kích thước 15x1cm, gấp vào 1 cm ở mỗi đầu giấy

Bước 3: 

Bước 4: Gấp miếng giấy to lại rồi cắt tròn 4 góc

Bước 5: Cắt 1 miếng giấy trắng 6x4cm

Bước 6: Cắt 2 hình trong nhỏ nữa, cắt thêm 2 hình tròn màu đen

Bước 7: Dán 2 hình tròng đen lên 2 hình tròn trắng

Bước 8: Gấp giấy viết lời chúc thành hình vừa kích thước giấy bìa xám

Bước 9: Dán vào mặt trong miếng giấy đã gấp

Bước 10: Bôi keo lên miếng giấy màu vàng, Cắt thêm 1 hình bán nguyệt nhỏ ở giữa miếng giấy rồi dán ra ngoài, dán cả 2 hình tròn lên phấn giấy làm nắp

Bước 11: Vẽ một đường cách nếp gấp 0,5 cm, gấp theo nếp vừa vẽ. Bẻ cong 2 miếng giấy 15x1cm, dán 2 miếng giấy ra mặt sau

Bước 12: Viết một lời chúc nhỏ rồi dán lên mặt trước của balo giấy

Và thế là chúng ta đã hoàn thành và có được một tấm thiệp giấy siêu dễ thương rồi còn gì, cái này dành tặng cho những ai đi xa hoặc sắp chuyển đổi điều gì đó thì còn gì hợp lí bằng.

Tin cùng loại

Cập nhật mới