Sách tranh DIY rực rỡ cho bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Quyển sách tranh handmade không chỉ là lựa chọn quà tặng thông minh, mà còn tạo nên những kỷ niệm thật khó quên giữa các bậc phụ huynh và con trẻ vào dịp lễ 1/6 sắp đến.

Nguyên liệu:

  • Giấy vẽ màu nước

  • Giấy kraft

  • Dây thường hoặc len

Cách làm:

- Bước 1: Thiết kế bìa cho mặt trước và sau quyển sách. Nên sử dụng giấy màu nước vì bạn và trẻ sẽ có rất nhiều niềm vui khi vẽ nguệch ngoạc những hình ảnh dễ thương lên đấy. Bạn nên bắt đầu với khổ giấy lớn, sau đó chỉ cắt thành khổ 11×17 khi đã vẽ xong.

sách, sách tranh cho bé, sách tranh handmade

Bìa sách đầy đủ sắc màu do bé tự tay vẽ - Nguồn: artfulparent

- Bước 2: Nên sử dụng giấy kraft cho các trang bên trong sách tranh cho bé vì tính bền và không dễ bị lấm lem. Cắt chúng thành những mẩu cùng kích thước với bìa rồi đặt ít nhất ba tấm lên trên giấy vẽ màu nước. Sau đó, cẩn thận gấp đôi chúng lại.

- Bước 3: Để cố định quyển sách, bạn dùng một đoạn dây thường hoặc sợi len và đặt nó dọc theo nếp gấp rồi thắt nơ là xong. Nếu muốn quyển sách tranh handmade của mình và bé được chắc chắn hơn, bạn chỉ cần dùng kẹp ghim để bấm các trang lại dọc theo đường may.

sách, sách tranh cho bé, sách tranh handmade

Tác phẩm vô cùng đẹp mắt sau khi hoàn thiện - Nguồn: artfulparent

Không chỉ để lưu giữ tranh vẽ của bé, bạn có thể làm ra một quyển album ảnh gia đình mình với cách thức tương tự. Chúc bạn và con trẻ có trải nghiệm thật thú vị vào dip lễ này nhé!

 

>> 2 cách làm tấm lót ly siêu đáng yêu
>> Cách làm chậu hoa vải trang trí siêu dễ thương

Nguồn: artfulparent

Dịch: Kim Uyên

Tin cùng loại

Cập nhật mới