Tự tay làm tranh treo tường từ hoa khô

>>Biến căn phòng của bạn đẹp hơn nhờ ống hút

 

Đã là con gái thì chắn chắn sẽ yêu hoa, dù là hoa tươi hay hoa khô. Bạn đã bao giờ suy nghĩ đến việc làm hoa khô hamdmade và sáng tạo thành những bức tranh treo tường chưa. Hãy cùng Blog phụ nữ khám phá và tự tay làm tranh treo tường từ hoa khô để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh nhé.

 

Nguyên liệu: 

 

   - Hoa nhiều màu và kích cỡ

   - Giấy trắng

   - Khăn giấy

   - Băng keo 2 mặt

   - Vật nặng như gạch

   - Khung ảnh để lồng tranh vào

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn các loại hoa màu sắc hài hoà và kích cỡ khác nhau sau đó tỉa bớt hoa sao cho vừa với khung ảnh. Gấp đôi tờ giấy trắng lại và cho hoa vào trong. Bạn nên lựa chọn hoa có những màu sắc tươi sáng, hài hòa để bức tranh trang trí được đẹp mắt nhé.

 

Chọn hoa khô để làm tranh

 

Bước 2: Bạn gấp đôi tờ khăn giấy/ giấy ăn lại và cho tờ giấy trắng đã có hoa bên trong đã làm ở bước 1 vào.

 

Ép hoa lại đặt vào bên trong

 

Bước 3:  Đặt tờ giấy chứa hoa vừa ép vào lò vi sóng, sau đó đặt một vật nặng có thể chịu được sức nóng tốt lên phía trên mặt tờ giấy để ép hoa lại. Bạn để trong lò vi sóng trong khoảng 2 phút, cách này sẽ giúp cho hoa khô nhanh hơn. Trong thời gian đó bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh thời gian đặt lò vi sóng tùy vào kích thước các loại hoa. 

 

Làm khô hoa

 

Bước 4: Sau khi đã làm khô hoa, thì đến bước cuối cùng bạn sắp xếp các bông hoa và cành hoa vừa vào bề mặt tranh theo ý tưởng trang trí riêng của bạn. Rồi dùng băng keo 2 mặt để dán hoa lại vào bề mặt tranh. Thế là đã xong, bạn sẽ có ngay những bức tranh hoa khô treo tường từ hoa khô thật là đẹp mắt, độc đáo.

 

Tranh từ hoa khô

 

Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn làm hoa khô trang trí phòng khách thật đơn giản, dễ làm nhé!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: I Spy DIY

 

>>Xem các cách làm khung treo ảnh độc đáo dễ ứng dụng

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới