Làm món trứng cuộn đơn giản

Trứng cuộn là món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản, khi mà họ sáng tạo để cho vừa hộp Bento của mình, và sau này lan rộng sang đất nước Hàn Quốc và khắp Đông Nam Á.

Trứng cuộn là món rất dễ ăn và được nhiều người ưa thích, không những vậy nó còn rất dễ làm. Trứng cuộn chủ yếu tập trung vào sự khéo léo của bạn trong quá trình cuộn trứng, làm sao để cuộn cho thật chắc và đẹp mắt, không bị bể.

trứng cuộn

Trứng cuộn là món rất dễ ăn và được nhiều người ưa thích (Nguồn: petrotimes)

Trứng cuộn đơn giản

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 1 muỗng sữa tươi không đường
  • 1 muỗng hành tây thái nhỏ
  • 1 muỗng cà rốt thái nhỏ
  • 1 muỗng hành lá thái nhỏ
  • Muối và hạt tiêu

Cách thực hiện:

Đầu tiên đập trứng vào tô, thêm muối và sữa vào khuấy đều, sau đó lượt qua rây để loại bỏ bong bóng khí. Tiếp theo cho hành tây, cà rốt và hành lá vào đánh đều. Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào láng đủ mặt chảo, sau đó đổ 1 muôi trứng vào trải đều khắp mặt chảo.

Khi thấy phần diềm trứng bắt đầu chín, bạn cuộn trứng lại thật khéo và cẩn thận, lưu ý không cuộn hết trứng mà chừa lại  1/4 mặt chảo đồng thời phải cuộn khi mặt phía trên của trứng chưa quá chín, hỗn hợp trứng vẫn còn hơi loãng.

trứng cuộn

Cuộn trứng lại thật khéo để trứng không bị bể (Nguồn: cookpad)

Sau đó kéo trứng về sát phần cạnh chảo vừa trống rồi đổ tiếp một muôi trứng vào để phần trứng mới đổ nối tiếp với phần trứng còn lại chưa cuộn. Thực hiện tương tự như các bước ở trên cho tới khi đến phần trứng cuối cùng thì bạn cuộn hết lại. Chiên trứng thêm 3 phút nữa là trứng chín hoàn toàn, bạn cần lưu ý là nên đổ các phần trứng mỏng, như vậy cuộn trứng sẽ có nhiều lớp, lúc cắt ra sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.

trứng cuộn

Trứng cuộn ngon miệng phù hợp cho bữa cơm gia đình ( Nguồn: kenh14)

Món trứng cuộn đơn giản và trình bày đẹp mắt sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm màu sắc và hấp dẫn hơn đấy.

 

>> Chè khúc bạch thanh mát giải nhiệt mùa hè

>> Cách làm salad đậu hũ giúp thon dáng đẹp da

 

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới