Những thực phẩm giúp tỉnh táo tốt hơn cà phê

Không chỉ có cà phê mới giúp tinh thần tỉnh táo mà những loại thực phẩm dưới đây còn tốt hơn cả cà phê đấy nhé!

Những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng, bạn thường nghĩ ngay đến cà phê để làm tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn. Uống cà phê có thể bạn sẽ cảm thấy cơ thể như lấy lại được năng lượng, tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên cà phê lại chứa rất nhiều caffein và theo các nghiên cứu thì tiêu thụ quá nhiều cà phê sẽ gây hại cho sức khỏe, thâm chí gây nghiện. Dưới đây là những thực phẩm bổ sung năng lượng tốt hơn cà phê mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cùng tìm hiểu nhé!

Nước

Vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy hãy uống 1 cốc nước. Chúng sẽ giúp bạn tỉnh táo trong cả ngày dài. Sau một đêm ngủ dậy cơ thể sẽ có tình trạng mất nước nhẹ nên tiêu thụ nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể sảng khoái, bao tử được "khởi động" đúng cách và hạn chế tình trạng đau dạ dày. Ngay bất cứ khi nào bạn cảm thất mệt mỏi, cơ thể thiếu sức sống và cần nhiều năng lượng hơn hãy bổ sung ngay một cốc nước mát nhé! Khi làm việc trong môi trường máy lạnh cũng vậy, lúc nào cũng để nước kế bên để nhắc chúng ta hãy uống nước đủ cho cơ thể tỉnh táo hơn.

 

nước

Uống nước khi thức dậy giúp tỉnh táo (Nguồn: libelle)

Trứng

Trong trứng có chứa nhiều chất giúp bạn có thể duy trì năng lượng trong cả ngày. Vì thế bổ sung trứng trong bữa sáng chính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Món ăn với trứng cũng không xa lạ với chúng ta, có rất nhiều món ngon có thể chế biến từ trứng, ngay cả khi bạn quá bận rộn thì trứng ốp la cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

 

trứng ốp la

Trứng ốp la là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng (Nguồn: sunflower)

Cháo bột yến mạch

Chỉ số đường huyết trong món cháo yến mạch rất thấp, khi tiêu thụ cháo yến mạch, lượng carbohydrate được cơ thể hấp thu và nhanh chóng chuyển chúng thành năng lượng cho cơ thế. Cháo bột yến mạch đốt cháy chậm vì vậy giúp bạn duy trì hoạt động suốt buổi sáng một cách tỉnh táo mà không khiến bạn mệt mỏi sau vài giờ như khi uống cà phê có đường. Bổ sung ngay món cháo yến mạch vào thực đơn ăn sáng bổ dưỡng của bạn.

 

cháo yến mạch

Bổ sung cháo yến mạch vào thực đơn ăn sáng (Nguồn: dinhduong)

Giấm táo

Đây là một trong những bài thuốc dân gian truyền lại với tác dụng giúp cơ thể bổ sung năng lượng, tỉnh táo và cải thiện sức khỏe tốt hơn. Uống một chút giấm táo trộn với nước và mật ong mỗi sáng để giúp cơ thể hấp thu năng lượng cho này dài, thử ngay và cảm nhận hiệu quả nào.

 

giấm táo

Giấm táo giúp cơ thể hấp thu năng lượng (Nguồn: kentary)

Rau lá xanh

Ăn nhiều rau lá xanh vào buổi sáng có lẽ là một thói quen không mấy quen so với người việc. Tuy nhiên việc này lại là một trong những cách tốt nhất để tăng năng lượng cho cơ thể. Trong rau lá xanh chứa nhiều vitamin B giúp chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Hãy bổ sung thêm nhiều rau vào buổi sáng để lấy năng lượng cho cơ thể nhé.

 

rau xanh

Rau lá xanh giúp tăng năng lượng (Nguồn: thoaihoadiemvang)

Bạc hà

Mùi hương của bạn hà có thể giúp làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi cho cơ thế. Hãy thử dùng 1 cốc trà bạc hà thay vì cà phê cho mỗi buổi sáng, nếu giấc chiều bạn cảm thấy không tỉnh táo có thể tiêu thụ thêm kẹo có hương bạc hà.

 

trà bạc hà

Trà bạc hà giúp giảm mệt mỏi (Nguồn: vienyhocungdung)

Hạt chia

Hạt chia là thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều axit béo omega-3. Loại axit này giúp tăng cường sức khỏe não, chống lại mệt mỏi và từ đó giúp bạn tỉnh táo hơn. Không những vậy, tiêu thụ hạt chia còn giúp thúc đẩy tiêu hóa nhanh bởi chúng có thể tăng 10 lần trọng lượng của chúng trong nước (chuyển đổi thực thẩm thành năng lượng nhanh hơn), giúp duy trì lượng nước cho cơ thể và giúp tỉnh táo hiệu quả.

 

hạt chia

Hạt chia giúp tỉnh táo (Nguồn: nutycosmetics)

 

>>6 loại thực phẩm giúp chị em làm đẹp da đón Tết

>>4 thực phẩm nên ăn vào buổi tối để vừa giảm cân vừa trắng da

 

Nguồn: kenhsuckhoe

Tin cùng loại

Cập nhật mới