Tình yêu đến từ đôi môi

Có được một tình yêu đã khó. Giữ chân được tình yêu ấy còn khó hơn gấp nhiều lần.

 

Lặng im ngồi sát lại. Lặng im kề vai. Lặng im ngả mái đầu bạn vào bên người ấy. Lặng im với một cái ôm thật khẽ, với một cái vuốt ve thật nhẹ, với một cái siết tay như muốn nói: "Không sao đâu. Có em ở đây rồi".

 

Có được một tình yêu chân thành đã khó. Giữ chân được tình yêu ấy còn khó hơn gấp nhiều lần. - lý thuyết này thực tế ai cũng hiểu và gần như thuộc nằm lòng ngay từ những ngày đầu mới biết thế nào là rung động.

 

Người ta cũng thường nói, thứ diệu kì nhất trong tình yêu đến từ đôi môi - nơi chứa đựng thứ ngôn ngữ thiêng liêng, tưởng như không lời mà lại chứa vô vàn xúc cảm.

 

Nhưng nếu với bạn, đôi môi chỉ dừng lại ở đó, thì có lẽ, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điều kì diệu thực sự từ điểm tựa đơn giản đó.

Nụ cười cho một ngày tỏa nắng

 

Việc đơn giản nhất một đôi môi có thể làm trong mọi mối quan hệ chính là mỉm cười. Đôi khi, sức mạnh của nụ cười ấy có thể khiến bạn ngập đầy niềm vui trong một ngày nhiều nắng, cũng có thể như một vết cứa sâu vào tim nếu nụ cười ấy chứa vị thờ ơ sắc lạnh.

 

Thử tưởng tượng mỗi sáng thức dậy, bạn nhận được một tin nhắn chứa nụ cười với những kí tự dễ thương trên màn hình điện thoại, một tiếng cười dịu dàng qua cuộc điện thoại chớp nhoáng gọi bạn dậy vào sáng sớm, hay nụ cười hiền khi người ấy vừa tỉnh giấc bên cạnh bạn, ngày hôm đó với bạn mà nói, chẳng phải tình yêu sẽ thăng hoa hơn rất nhiều hay sao?

 

Tình yêu đến từ đôi môi - nơi chứa đựng thứ ngôn ngữ thiêng liêng (Nguồn: emdep)

Ân cần bên một sớm đầu đông

 

Năng lực tiếp theo một đôi môi sở hữu chính là những ngôn từ xuất phát ra từ đó. Chẳng phải những thứ quá xa hoa, màu mè hay những lời có cánh. Tất cả những gì bạn cần chỉ là những câu nói thật tâm, những lời dịu dàng ân cần, nhất là trong những sớm đầu đông trở gió.

 

Đó sẽ là một buổi sáng bạn đang siết chặt mình trong chăn, cố hít hà chút hơi ấm đang còn sót lại bên đầu gối, nũng nịu chẳng muốn bước ra ngoài, một làn hơi thật khẽ ghé sát vào tai bạn, một vòng tay nhẹ nhàng ôm lấy đôi vai nhỏ của bạn, một câu nói ấm áp: ‘Dậy đi. Có đồ ăn sáng rồi.’ Đó sẽ là thứ hạnh phúc, thứ tình yêu diệu kì đôi môi đó mang lại cho ngày đông của bạn, cho bình minh của bạn.

 

Lặng im kề vai. Lặng im ngả mái đầu bạn vào bên người ấy (Nguồn: depplus)

Xoa dịu những giận hờn, buồn tủi

 

Từ yêu thương đến cảm thông chăm sóc, ngôn từ đến từ đôi môi sẽ theo bạn quanh quẩn trong suốt quãng thời gian thương yêu bất tận. Không chỉ ‘rót mật vào tai’ bạn, đôi môi ấy còn có thể sẻ chia, giúp bạn xoa dịu những giận hờn, buồn tủi, những hiểu lầm, cãi vã.

 

Mối quan hệ nào cũng có những thăng trầm. Và bạn, hãy nhớ để đôi môi mình hoàn thành đúng nghĩa vụ của nó, để nói ra những lời xin lỗi, nói ra những tâm tư, những nỗi niềm, nói ra những cảm xúc, những lo âu bạn vẫn dồn nén lâu nay.

 

Tình yêu đôi lứa vốn hoạt động dựa trên sự chân thành mà, chẳng phải vậy sao?

Lặng im một khoảng lặng thật gần

 

Ồn ã, vui vẻ... ai chẳng mong cho mình một tình yêu luôn sôi nổi, nhiều sắc màu và thú vị. Ai chẳng mong, được yêu với một đôi môi nồng cháy từ nụ hôn, tiếng cười đến những lời bay bổng.

 

Nhưng có đôi lúc, điều một đôi môi có thể làm tốt nhất cho một mối quan hệ, chính là không làm gì cả. Bạn chỉ cần lặng im cho một khoảng lặng thật gần. Lặng im ngồi sát lại. Lặng im kề vai. Lặng im ngả mái đầu bạn vào bên người ấy. Lặng im với một cái ôm thật khẽ, với một cái vuốt ve thật nhẹ, với một cái siết tay như muốn nói: "Không sao đâu. Có em ở đây rồi". Lặng im thế thôi, đôi môi của bạn cũng đã làm trọn được nhiệm vụ cao cả của nó rồi.

 

Theo Emdep

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới