Trái cây nhập khẩu và những điều cần lưu ý khi lựa chọn

Hiện nay trên thị trường, tràn ngập các loại trái cây khác nhau, mẫu mã đa dạng, tuy nhiên nguồn gốc lại không rõ ràng, chất lượng hoa quả không đảm bảo. Chính vì vậy nhu cầu về hoa quả nhập khẩu ngày càng cao.

1/ Tại sao hoa quả nhập khẩu lại được tin tưởng?

Trái cây cung cấp cho cơ thể rất nhiều canxi, nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết có trong hoa quả. Nhưng nếu trái cây mà không có chất lượng tốt rất không những không có lợi mà đôi khi còn gây hại cho cơ thể.

Trái cây nhập khẩu được tuyển từ các nước, chất lượng cao, mẫu mã đẹp bắt mắt, được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Những loại trái cây nhập khẩu này được trồng theo tiêu chuẩn khắt khe, chọn lựa kỹ càng rồi mới được nhập khẩu qua nước ta. Chính vì những lý do đó mà trái cây nhập khẩu lại rất được lòng người tiêu dùng.

Hơn nữa, nếu bạn lo lắng về vấn đề trái cây được vận chuyển xa nên chất lượng giảm sút thì bạn có thể yên tâm. Trái cây được đóng gói cẩn thận theo công nghệ hiện đại, trong quá trình vận chuyển về nước ta được bảo quản ở điều kiện thích hợp giúp trái cây tươi lâu mà vẫn giữ nguyên được chất lượng như ban đầu.

 

trai cay

Trái cây nhập khẩu ( Nguồn: Webtretho)

2/ Những cách chọn lựa trái cây nhập khẩu chất lượng tốt

Ngày nay, sức khỏe con người được đặt lên vị trí hàng đầu, vì vậy việc lựa chọn trái cây cũng cần được quan tâm chứ không thể chọn bừa mà cần kỹ lưỡng để trái cây chọn có chất lượng tốt nhất. Vậy chọn trái cây nhập khẩu như thế nào để được chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn nơi uy tín để chọn mua trái cây

Do nhu cầu về trái cây nhập khẩu khá cao nên có rất nhiều cơ sở mở bán, nhưng bạn cần cần lựa chọn địa điểm mua uy tín chất lượng. Đây là cách dễ nhất để lựa chọn được trái cây chất lượng cao.

Tuy nhiên, giá trái cây nhập khẩu khá cao, vì vậy bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để có thể chọn được cửa hàng bán chất lượng tốt mà không bị đội giá lên quá cao. Bỏ ra chút thời gian tìm hiểu là bạn sẽ có ngay cơ sở uy tín để lựa chọn trái cây nhâp khẩu cho gia đình mình rồi.

Không chọn những loại trái cây để quá lâu

Do trái cây nhập khẩu cần có thời gian để vận chuyển, nên thời gian bảo quản trái cây cũng lâu hơn những loại bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy trên bao bì, thời gian sản xuất đã quá lâu thì không nên mua vì như vậy trái cây có thể bị mất chất lượng ban đầu hoặc có thể gây hại cho cơ thể nếu sử dụng.

Trái cây có bề ngoài tươi đẹp nhưng nếu bị để quá lâu thì có thể bên trong của nó đã bị hỏng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh tiền mất tật mang.

Lựa chọn những trái cây tươi ngon

Trái cây tươi ngon thì chị em cũng muốn lựa chọn nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn để được loại trái cây tươi ngon nhất. Bạn cần có kinh nghiệm chọn hoa quả vì nhiều loại nhìn bên ngoài không thể biết được bên trong có tươi ngon không.

Nhiều người có thể vì ham rẻ mà chọn những loại trái cây không được tươi, như vậy là không nên vì có thể số trái cây đó không sử dụng được, tưởng rẻ mà lại không rẻ.

 

trai cay

Trái cherry tươi ngon - loại trái cây nhập khẩu điển hình ( Nguồn: Webtretho)

 

Trên đây là một số ưu điểm và cách lựa chọn trái cây nhập khẩu như thế nào để được chất lượng tốt cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Nếu đã lựa chọn trái cây nhập khẩu thì bạn nên bỏ chút thời gian tìm hiểu và lựa chọn để có được những trái cây ngon và có nhiều dinh dưỡng.

 

>> Làm thế nào để lột vỏ trái cây đúng cách?  

>> Làm đẹp da với cam

 

Nguồn: Webtretho

Tin cùng loại

Cập nhật mới