Giữ dáng đẹp da với việc uống nước mỗi ngày

Nước chiếm 70% trong cơ thể vì vậy bạn có thể hiểu ngay rằng muốn giảm cân nhanh phải nhớ đến “nước” đầu tiên.

Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng muốn giảm cân thì không thay thế bữa ăn bằng nước. Hãy bổ sung các loại vitamin tổng hợp hàng ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất do bạn thường xuyên đi tiểu hơn khi uống nhiều nước. Điều này giúp bạn giảm cân mà vẫn không thèm ăn quá mức, hay mệt mỏi hay là cho làn da trở nên xấu xí xỉn màu.

nước

Nước chiếm 70% cơ thể bạn (Nguồn: medium)

Giảm cân dễ dàng nhờ uống nước đúng cách

Loại bỏ cảm giác thèm ăn

Việc uống nước giúp bạn tạo cảm giác no, kiềm chế lại cơn đói khiến bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn. Không chỉ thế, thói quen uống nước mỗi ngày còn giúp chúng ta giảm sự “thèm muốn” đối với những loại đồ uống chứa fructoza hay giàu calo khác.

Giảm hàm lượng cholesterol

Nước có tác động rất lớn đến lượng cholesterol trong cơ thể, đồng thời hỗ trợ trong việc giảm cholesterol, giúp bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn.

Việc uống nước sẽ làm tăng chức năng dạ dày, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 1 độ C, tăng khả năng trao đổi chất từ 10% – 20%. Vì thế, nó giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ, giúp giảm cân và làm cơ thể săn chắc hơn.

nước

Uống nước đúng cách mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất cho cơ thể bạn (Nguồn: India)

Tốt hơn cho gan và hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa, đặc biệt là gan cần được cung cấp đủ nước để hoạt động mỗi ngày. Vì thế, uống nước đầy đủ không chỉ giúp loại bỏ những trục trặc ở đường tiêu hóa mà còn giúp các bộ phận này hoạt động tốt hơn. Nhờ vậy, các chất béo được chuyển hóa nhanh hơn, hiệu quả hơn, tránh được tình trạng tích trữ chất béo, hỗ trợ rất tích cực cho công cuộc giảm cân.

Loại bỏ độc tố, cân bằng độ ẩm cho da

Giảm cân khiến da dễ trở nên nhăn nheo và có nguy cơ lão hóa. Việc uống nước sẽ giúp làn da duy trì được độ ẩm và tươi sáng hơn. Không chỉ thế, nó còn loại bỏ các độc tố, giúp cơ thể được thanh lọc và khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy, uống nước không chỉ làm cân bằng và giữ dáng lâu dài mà còn cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt.

Tránh sưng phù

Việc thiếu nước khiến cơ thể luôn trong trạng thái giữ nước dẫn đến sưng phù, ứ nước và làm trọng lượng cơ thể tăng lên. Vì vậy, uống nước đầy đủ mỗi ngày có thể giúp đẩy lượng nước thừa ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn.

nước

Việc uống nước rất quan trọng (Nguồn: bostonglobe)

 

>> Chế độ giảm cân cho mùa đi biển

>> Giảm cân với bí đao và những điều cần biết

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới