Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn trong ngày đèn đỏ

Bổ sung dinh dưỡng trong thời kỳ này không đúng, chị em sẽ gặp phải các chứng đau cơ, đau bụng. Tránh 10 thực phẩm này, chị em sẽ giảm được các triệu chứng khó chịu.

1. Thực phẩm đã qua chế biến

Để tránh tình trạng giữ nước và đầy hơi trong cơ thể thì bạn nên giảm bớt lượng natri trong các loại thực phẩm đã qua chế biến. Đồ ăn đóng hộp, các loại sốt tương đóng hộp, thịt nguội, phô mai... là những loại thực phẩm đóng gói chứa đến 200mg natri hoặc có thể nhiều hơn cho mỗi loại.

 

thuc pham

Thực phẩm đã qua chế biến có thể gây đầy hơi (Nguồn: Eva)

2. Thịt đỏ

Thịt đỏ có nhiều chất béo no, nên tránh ăn trong giai đoạn này, vì thịt đỏ có thể làm trầm trọng thêm chứng chuột rút, đầy hơi và mụn trứng cá. Nếu bạn thèm ăn thịt, hãy ăn thịt nạc như thịt gà không da hoặc cá dầu.

3. Rượu

Nếu bạn nghĩ rằng uống một hoặc hai ngụm rượu trong thời gian này sẽ không gây hại, bạn đã lầm. Ngược lại, uống rượu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu trong giai đoạn này.

4. Các sản phẩm từ sữa

Bạn có thể ngạc nhiên khi các sản phẩm từ sữa như sữa, kem và pho mát được khuyến cáo là không sử dụng khi đang ở trong chu kỳ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tránh những thực phẩm này. Bởi vì chúng chứa axit arachidonic có thể gây ra chứng chuột rút kinh nguyệt.

 

thuc pham

Các sản phẩm từ sữa có thể gây chuột rút trong kì kinh nguyệt ( Nguồn: Eva)

5. Thức uống chứa caffein

Trong cà phê có hàm lượng caffein cao, cần tránh trong khoảng thời gian này. Caffeine dẫn đến huyết áp cao và có thể gây lo lắng, mất nước và phá vỡ chu trình ngủ của bạn.

6. Thực phẩm béo

Sử dụng các loại thực phẩm béo như bánh mì thịt, khoai tây chiên ,…trong những ngày “đèn đỏ” sẽ ảnh hưởng đến hóc-môn, dẫn đến chứng chuột rút và có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Việc lựa chọn thức ăn không chính xác sẽ khiến cơ thể bạn khô hạn và mất nước.

7. Các loại ngũ cốc tinh lọc

Các loại ngũ cốc tinh lọc như bánh mì, bánh pizza, ngũ cốc và bánh tortillas nên tránh trong thời kỳ này, vì nó có thể dẫn đến táo bón. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt, có chỉ số GI thấp tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

 

thuc pham

Ngũ cốc gây táo bón trong ngày đèn đỏ (Nguồn: Eva)

8. Thức ăn nhiều muối

Những loại thưc phẩm chứa nhiều muối như súp đóng hộp, thịt xông khói, khoai tây chiên, ... nên tránh trong những ngày này vì chúng có hàm lượng muối cao. Tiêu thụ một chế độ ăn muối cao sẽ gây ra các chứng bệnh dạ dày cho bạn.

9. Thực phẩm nhiều đường

Do sự thay đổi hóc-môn xảy ra trong suốt thời kỳ này, lượng đường trong máu trở nên không ổn định và nhiều chị em có xu hướng thèm ăn đồ ngọt. Sử dụng các loại thực phẩm có đường có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến sự thay đổi tâm trạng và làm tâm trạng bạn trở nên căng thẳng.

10. Thực phẩm cay

Ăn các loại thực phẩm cay trong ngày “đèn đỏ” có thể gây ra những cơn nóng giận, hoãn chu kỳ và kích thích sự phát ban của da và mụn trứng cá. Những loại thức ăn cay còn ảnh hưởng đến dạ dày và ruột, do đó dẫn tới tình trạng axit và đau bụng kinh.

 

thuc pham

Thực phẩm cay ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột (Nguồn: Eva)

 

>>  4 loại thực phẩm nên dùng cho lá gan khỏe mạnh 

>> 5 loại thực phẩm chứa nhiều collagen

 

Nguồn: Eva

Tin cùng loại

Cập nhật mới