Vì sao phụ nữ không nên làm người thứ 3

Này người thứ ba, bạn có thực sự hạnh phúc khi chỉ là lựa chọn thứ hai đối với người khác? Bài viết này chính là câu trả lời.

 

Vẫn biết tình yêu luôn là việc của con tim, nhưng trước khi bạn rung động một người đàn ông nào đó, hẳn nhiên cái lý trí sẽ là thứ mà “ám thị” trong đầu bạn đầu tiên “anh ta phải là người đàn ông thế nào? Bạn bị hấp dẫn bởi điều gì? Tại sao bạn lại yêu anh ta?” trả lời được những câu hỏi trên nghĩa là bạn đã sử dụng lý trí của mình trước khi con tim bạn rung động trước người đàn ông ấy.

Nhưng éo le thay, người đàn ông mà bạn đang yêu lại là người đã có nơi có chốn, và bạn là kẻ thứ ba trong tình yêu. Đúng hay sai tự bạn sẽ là người nhận biết, còn dư luận xã hội thì họ sẽ luôn cho những người thứ 3 một đáp án chung là “sai”.

 

nguoi thu 3

Người thứ 3 phải đối diện với rất nhiều áp lưc (Nguồn: Kenh14)

 

Làm người thứ ba, bỗng chốc bạn mất đi rất nhiều những quyền lợi mà đáng ra bạn nên có, ví dụ như:

Làm người thứ ba, bạn sẽ mãi mãi yêu trong bóng tối

Thực vậy, dù cho người đàn ông đó có nói anh ta yêu bạn nhất trên đời, hơn vạn lần cô vợ đang chung sống thì bạn vẫn phải chấp nhận một thực tế rằng bạn sẽ phải giới hạn sự quan tâm của mình cho anh ta, “đừng gọi điện thoại cho anh khi anh ở nhà”, anh ta chắc chắn sẽ dặn dò bạn như vậy. Sẽ chỉ là những phút quấn quýt trong phòng của một khách sạn nào đó, nơi trú ẩn riêng tư của một mối tình vụng trộm, anh ta sẽ chẳng bao giờ dám nắm tay bạn giữa đám đông, tuyên bố với mọi người “đây là người đàn bà tôi yêu thương”.

Bạn đừng ru ngủ mình bằng những lời lẽ mật ngọt khi cả hai người bên nhau, hãy chấp nhận thực tế rằng bạn đã tự đánh mất ở bản thân mình quá nhiều điều đơn giản nhưng quan trọng trong tình yêu, những điều mà nếu bạn yêu một người đàn ông chưa ràng buộc, họ sẽ làm điều đó với bạn.

 

nguoi thu 3

Đừng là "kẻ tội đồ" khi chen ngang vào một cuộc tình (Nguồn: Kenh14)

Làm người thứ ba, bạn là kẻ “tội đồ”

Bạn sẽ chỉ được một số rất ít người bênh vực, mà số rất ít ấy luôn là những người ở vị trí người thứ ba giống như bạn.

Dư luận xã hội và “nạn nhân” sẽ không thể có cái nhìn bao dung và vị tha cho “kẻ cướp chồng” như bạn. Người ta sẽ chẳng bận tâm rằng cuộc sống của gia đình người bạn yêu có hạnh phúc hay không? Người ta chỉ chĩa mũi dùi vào bạn vì bạn là kẻ thứ ba trong hôn nhân, là kẻ đáng bị nguyền rủa.

Làm người thứ ba, cả ba người đều khổ

Bạn có hạnh phúc không khi bạn không được quyền cùng người yêu mình đi bất cứ nơi đâu bạn muốn, công khai với mọi người một cách đường hoàng, bạn có thấy vui không khi người đàn ông của bạn ăn ở hai lòng, ở bên bạn nhưng vẫn tâm tình thủ thỉ “anh yêu người khác”? Bạn có sung sướng không khi bạn làm cho vợ của người ta bỗng chốc bị chồng phản bội, con của người ta sẽ thấy cha nó là người không đáng để noi gương? Một mối tình mà lẽ ra bạn chỉ cần dùng lý trí một chút thôi, nếu bạn đã và đang là người thứ ba, một mình bạn đau thôi, bạn rút chân ra khỏi cuộc đời họ thì sẽ chẳng có ai phải dằn vặt ai cả. Bạn đã làm đau khổ biết bao nhiêu con người chỉ vì một chữ “tình”, hẳn là tự bạn sẽ biết bạn đúng hay sai phải không?

 

nguoi thu 3

Đừng là người thứ 3 vì tất cả tội lỗi sẽ do bạn gánh chịu (Nguồn: Kenh14)

Tại sao bạn phải làm người thứ ba?

Câu hỏi cuối cùng và quan trọng nhất mà bạn nên hỏi bản thân mình, đó là “Tại sao bạn phải làm người thứ ba?” trong khi bạn hoàn toàn có thể có một tình yêu đúng nghĩa? Tất cả hoàn toàn là quyết định và sự chọn lựa của bạn, có trăm nghìn lý do để bao biện cho hành vi của mình thì cũng có ngần ấy lý do để bạn lựa chọn đúng - sai trong khi đặt tin yêu cho một người nào đó.

Bạn xinh đẹp, bạn đáng yêu, bạn có một công việc, bạn có những mối quan hệ cần gìn giữ, bạn xứng đáng để được yêu thương nhiều hơn thế thay vì chấp nhận làm người thứ ba. Sẽ có những người đàn ông dám nắm tay bạn qua đường, nói với cả thế giới rằng anh ta yêu bạn, và tất nhiên anh ta là một cá thể độc lập không ràng buộc với một ai đó trước khi đến với bạn, hãy tin là cuộc đời sẽ dành cho bạn những điều xứng đáng nếu như bạn cố gắng sống thật tử tế…

 

>> Những điều có thể biến bạn thành một người phụ nữ phi thường
>> Phong cách tiên phong kiến tạo người phụ nữ thời hiện đại

 

Nguồn: Emdep

Tin cùng loại

Cập nhật mới