Bạn hiểu như thế nào về sữa tăng cơ

Việc sử dụng sữa tăng cơ ngày càng được nhiều người biết đến và quan tâm trong quá trình tập luyện. Vậy thực chất sữa tăng cơ là gì? Và có tác dụng gì lên cơ thể của bạn?

Sữa tăng cơ

Sữa tăng cơ được gọi là bột Protein, cũng giống như các loại sữa bột khác, sữa tăng cơ ở dạng sữa bột dễ hòa tan trong nước. Sữa tăng cơ được cho là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình, chứa hỗn hợp cân bằng các Whey Protein bổ sung và tăng cường liên tục acid amin cho cơ thể giúp phục hồi và xây dựng cơ. Sữa tăng cơ thường ít béo, ít đường, nhiều acid amin, chứa glutamin có lợi giúp chống viêm nhiễm, tái tạo cơ. Ngoài ra, sữa tăng cơ bắp còn giúp bạn cải thiện hoạt động tiêu hoá trong cơ thể cũng như việc hấp thụ chất dinh dưỡng thức ăn, cung cấp lượng đạm tối ưu.

sữa, sữa tăng cơ

Sữa tăng cơ - nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình (Nguồn: womenbest)

Trong khái niệm về sữa tăng cơ có nhắc đến Whey Protein, đó chính là đạm whey, một thành phần hỗn hợp có nguồn gốc từ sữa bò. Đạm sữa bò được chiết xuất trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa và có trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt cá, bò, gà hay các sản phẩm như trứng, phô mai, đậu nành. Đạm whey có giá trị cao nhất trong việc cung cấp chuỗi Amino Acid - axit amin giúp xây dựng và duy trì tế bào cơ, rất tốt cho người tập thể hình.

Lợi ích khi sử dụng sữa tăng cơ

Tăng cơ bắp:

Sữa tăng cơ là một trong những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cơ bắp. Uống sữa tăng cơ là cách đơn giản nhất để cung cấp đầy đủ hàm lượng protein và luôn đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các nhóm cơ.

Đốt cháy mỡ thừa và cung cấp năng lượng:

Trong sữa có nhóm Beta Agonist có vai trò trong việc kiểm soát phân giải chất béo và sự tăng trưởng cơ bắp, giúp tăng khối lượng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ (góp phần tạo ra các múi cơ đẹp). Mặc dù hàm lượng chất béo trong sữa rất thấp nhưng nguồn dinh dưỡng mang lại cực kì cao, bổ sung năng lượng rất tốt.

sữa, sữa tăng cơ

Sữa tăng cơ giúp tăng khối lượng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ (Nguồn: womenbest)

Hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa:

Luôn tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, không còn cảm thấy đầy bụng hay khó tiêu như khi dùng các thực phẩm bình thường.

Tăng cường hệ miễn dịch:

Trong sữa tăng cơ có chứa chất glutathione, đây là chất bắt buộc và cần thiết có trong hệ miễn dịch cơ thể.

sữa, sữa tăng cơ

Sữa tăng cơ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta (Nguồn: womenbest)

 

>> Giữ dáng với 3 loại sinh tố từ chuối dễ làm nhất quả đất

>> 3 loại sữa hạt cực tốt cho sức khỏe và duy trì dáng vóc của bạn

 

Theo: Californiafitness&yoga

Tin cùng loại

Cập nhật mới