8 lý do khiến bạn vẫn mãi cô đơn

Độc thân hay không độc thân kỳ thực đều do bản thân chúng ta có thể tự quyết định. Bạn đã muốn có người yêu hay chưa là ở bạn chứ không phải do người khác tác động vào.

Ngay cả khi bố mẹ, họ hàng giục giã lắm rồi mà bạn chưa muốn yêu, thì cũng chẳng ai ép được bạn. Nhưng lại có những trường hợp bạn rất muốn yêu một ai đó nhưng tìm mãi vẫn chẳng được ai phù hợp. Vậy thì nguyên nhân rất có thể là do 6 lý do xuất phát từ chính bản thân bạn dưới đây.

1. Mệt mỏi với chuyện yêu đương

Bạn đã từng trải qua 1 vài lần yêu đương trước đây nhưng rồi mọi chuyện đều kết thúc không mấy vui vẻ với cả bạn và người ấy. Từ đó bạn luôn có cảm giác dè chừng với bất kỳ ai có ý định tán tỉnh bạn, vì bạn lo sợ những gì tồi tệ trong quá khứ lại tiếp tục diễn ra trong hiện tại. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn nhận thấy mình cần một người ở bên để chăm sóc, quan tâm tới bạn. Vì thế đừng nản lòng, cũng đừng có suy nghĩ tiêu cực về tình yêu mà hãy mở rộng trái tim để chào đón những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

2. Quá bận rộn với công việc

Nhiều người luôn lấy sự bận rộn của bản thân ra để biện minh cho việc mình vẫn cô đơn. Cuộc đời của chúng ta luôn gắn liền với công việc, vì thế không có lúc nào là chúng ta không bận cả. Điều quan trọng ở đây là bạn biết thu vén, sắp xếp sao cho vừa làm việc tốt vừa có thời gian tìm hiểu, yêu đương một ai đó.

 

co don

Quá bận rộn cho công việc cũng sẽ khiến bạn cô đơn (Nguồn: Phunutoday)

3. Cảm thấy bản thân chưa đủ tốt

Đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân là con dao 2 lưỡi. Nó vừa làm cho bạn tốt lên, nhưng cũng đồng thời khiến cho bạn luôn cảm thấy mình chưa thực sự tốt. Chính vì suy nghĩ ấy sẽ dần dần kéo theo việc bạn nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ yêu đương. Các tiêu chí như "mình sẽ yêu khi giảm cân xong", "mình sẽ tỏ tình sau khi nẹp răng"... thực ra sẽ khiến bạn càng cô đơn lâu hơn. Cơ hội không chờ đợi bất cứ ai, tình yêu cũng không chạy theo những mục tiêu trong cuộc sống của bạn. Mỗi người luôn đẹp theo cách riêng của mình và đó càng không phải là lý do để bạn bỏ lỡ người mình thích.

4. Tiêu chuẩn của bạn quá cao

Đây là lý do phổ biến nhất khiến các cô gái bị "ế". Thật tuyệt vời khi bạn có tiêu chuẩn cao, vì bạn hoàn toàn xứng đáng với điều đó. Tuy nhiên, kể cả khi tiêu chuẩn của bạn cao, hãy chắc chắn rằng tiêu chuẩn đó là thực tế. Bạn sẽ không thể tìm được một người đàn ông vừa kiếm tiền giỏi, vừa biết làm việc nhà, vừa biết chăm vợ, chăm con vừa lạnh lùng trước mặt các cô gái khác... Hãy tỉnh táo để không làm tổn thương mình chỉ vì những tiêu chuẩn quá cao của mình.

 

co don

Đừng đặt tiêu chuẩn quá cao cho bản thân (Nguồn: Phunutoday)

5. Bạn suy nghĩ quá tiêu cực

Bạn đang nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt bi quan và thường xuyên phàn nàn, ca thán về tất cả mọi chuyện... Nó chính là nguyên nhân giải thích lý do tại sao bạn vẫn còn cô đơn. Không có anh chàng nào lại muốn có quan hệ yêu đương với một người phụ nữ không bao giờ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc kể cả khi anh ấy đang ở bên cạnh bạn. Hãy tìm cách để mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trước đã nhé, chắc chắn tình yêu sẽ đến với bạn nhanh hơn đấy.

6. Chọn sai đối tượng

Nhiều cô gái vẫn độc thân dù đã ở tuổi "băm" chỉ vì họ đã chọn sai đối tượng để yêu thương. Nếu bạn chỉ chọn và yêu một người đàn ông chỉ vì vẻ đẹp trai, quyến rũ mà quên mất việc họ đã có gia đình hoặc người yêu, người thiệt thòi sẽ chỉ là bạn. Hãy bỏ qua những đối tượng không được phép này và mở rộng mối quan hệ với những người đàn ông độc thân khác nhé!

7. Bạn không biết lắng nghe

Nhiều cô gái không thể có được tình yêu chỉ đơn thuần vì họ không biết lắng nghe và chia sẻ với những gì mà một người đàn ông đang giãi bày, tâm sự. Thực ra, hầu hết chúng ta đều không thể hiểu hoàn toàn những điều người đối diện nói. Nhưng nếu bạn thể hiện là bạn đang lắng nghe điều anh ấy nói, chắc chắn sẽ khiến anh ấy cảm thấy được chia sẻ hơn là việc cứ nghệt mặt ra, không có biểu hiện gì.

 

co don

Hãy lắng nghe mọi người xung quanh (Nguồn: Phunutoday)

8. Không biết cách chăm sóc bản thân

Đàn ông yêu bằng mắt... vì thế, nếu bạn đang quên mất việc chăm sóc bản thân cũng như ngoại hình của mình để tạo dấu ấn trong mắt một người đàn ông. Hãy thử thay đổi kiểu tóc và phong cách thời trang của bạn, thêm một chút trang điểm nhẹ nhàng, để xuất hiện thật xinh tươi. Chắc chắn bạn sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực của mình.

 

>> Đây là lí do thả thính mãi mà các cô nàng vẫn cô đơn một mình
>> Thà cô đơn chứ đừng yêu người không xứng đáng

 

Nguồn: Phunutoday

Tin cùng loại

Cập nhật mới